Pudding sữa mềm mịn, ngon, mát thích hợp để tráng miệng trong ngày hè.
Nguyên liệu:
- 250 gr sữa tươi có đường
- 15 gr đường, 2 lá gelatine (nếu dùng bột gelatin sẽ khoảng 2,5 gr bột)
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatine ngâm với nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
Bước 2: Đường, sữa cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi thấy sữa bốc hơi, sôi nhẹ là tắt bếp. Bây giờ vớt lá gelatine cho vào hòa tan.
Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào khuôn tùy thích rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho pudding sữa đông.
Trời nắng nóng, tráng miệng với pudding sữa thì tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pudding sữa!