Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa

Ngày 25/06/2015 08:54 AM (GMT+7)

Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có một món ăn tráng miệng ngon trong những ngày mưa này.

Nguyên liệu

- 150g dừa nạo

- 55g đường thốt nốt, xắt nhỏ

- Một ít muối

- Lá lốt, lá dứa

- 130g khoai lang tím, cắt thành miếng nhỏ

- 200g bột gạo nếp

- Dầu ăn

- 200ml nước

- Đường

Cách làm

Bước 1: Cho đường thốt nốt vào nồi đun cho đến khi đường tan chảy

Bước 2: Bỏ lá dứa, dừa nạo và một chút muối vào nồi đường thốt nốt, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khô và có sự kết dính.

Bước 3: Luộc khoai lang tím trong khoảng 15 phút, khi thấy khoai lang đã mềm thì vớt ra

Bước 4: Dùng thìa nghiền nát khoai lang. Sau đó bạn trộn khoai lang cùng với bột gạo nếp, đường, dầu  ăn và cho thêm một chút nước. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn.

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 1

Bước 5: Quyết dầu ăn ra mặt sau của lá lốt

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 2

Bước 6: Nặn dẹt phần vỏ bánh với kích thước vừa ăn, sau đó cho phần nhân dừa vào giữa và nặn tròn lại

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 3

Bước 7: Mỗi một chiếc bánh nhỏ, bạn bọc lá lốt ở bên ngoài

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 4

Bước 8: Sau đó bạn cho những viên bột gạo nếp khoai lang vào nồi hấp và đợi trong khoảng ít phút là có thể mang ra thưởng thức.                  

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 5
Cho một nồi hấp sau đó đợi ít phút rồi thưởng thức

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 6
Khoai lang tím đem đến màu sắc bắt mắt cho món ăn

Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa - 7
Chúc các bạn ngon miệng với bánh nếp khoai lang

Theo Mộc Miên (nasile) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon