Món bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp chẳng kém gì làm bằng lò nướng.
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà (60gr) tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
- 120gr đường + 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn.
- 135gr bột mì
- 1 muỗng cà phệ vanilla
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar
- 50ml dầu ăn
- 60ml sữa tươi không đường.
Thực hiện:
Bước 1: Lòng đỏ, 2 muỗng canh lòng trắng, 40gr đường cho chung 1 cái âu.
Dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt mới ngưng.
Bước 2: Cho 1/2 phần bột cùng với sữa vào âu trứng dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho hết 1/2 bột, vanilla, dầu vào trộn tiếp ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi đặc.
Bước 3: Lòng trắng, cream tartar cho vào âu dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng là tắt máy (7-8 phút).
Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn trước, tiếp cho 1/3 trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho hết lòng trắng vào trộn đều.
Bước 5: Thoa 1 lớp dầu vào nồi cơm, sau đó đổ bột từ từ vào, thả nhẹ nồi cơm lên bàn cho bể hết bột khí.
Bước 6: Cho bột vào nồi cơm điện ấn nút nấu (cook). Khi nút bật màu xanh bánh vẫn chưa chín, bạn phải bật lại nút nấu 6 phút nữa, qua 6 phút mở nồi kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu bánh chưa chín bạn phải bấm nút nấu tiếp 2-3 phút.
Nhớ là canh bánh nhé, đừng bấm nút nấu lần 2 mà không kiểm tra bánh sẽ dễ cháy lắm đấy.
Bước 7: Bánh chín lấy ra, chờ ngưội rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi nồi.
Bánh bông lan nướng nồi cơm điện tuy có chút mất thời gian ở khâu nấu, nhưng bánh khá ngon, không khô, mềm xốp rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé!