Thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Món bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp chẳng kém gì làm bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà (60gr) tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
- 120gr đường + 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn.
- 135gr bột mì
- 1 muỗng cà phệ vanilla
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar
- 50ml dầu ăn
- 60ml sữa tươi không đường.

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ, 2 muỗng canh lòng trắng, 40gr đường cho chung 1 cái âu.

Dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt mới ngưng.

Bước 2: Cho 1/2 phần bột cùng với sữa vào âu trứng dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho hết 1/2 bột, vanilla, dầu vào trộn tiếp ta sẽ có 1 hỗn hợp hơi đặc.

Bước 3: Lòng trắng, cream tartar cho vào âu dùng máy đánh 2 phút, sau đó cho từ từ vào tăng tốc độ đánh bông cứng là tắt máy (7-8 phút).

Bước 4: Cho 1/3 lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ dùng phới trộn trước, tiếp cho 1/3 trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho hết lòng trắng vào trộn đều.

Bước 5: Thoa 1 lớp dầu vào nồi cơm, sau đó đổ bột từ từ vào, thả nhẹ nồi cơm lên bàn cho bể hết bột khí.

Bước 6: Cho bột vào nồi cơm điện ấn nút nấu (cook). Khi nút bật màu xanh bánh vẫn chưa chín, bạn phải bật lại nút nấu 6 phút nữa, qua 6 phút mở nồi kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu bánh chưa chín bạn phải bấm nút nấu tiếp 2-3 phút.

Nhớ là canh bánh nhé, đừng bấm nút nấu lần 2 mà không kiểm tra bánh sẽ dễ cháy lắm đấy.

Bước 7: Bánh chín lấy ra, chờ ngưội rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi nồi.

Bánh bông lan nướng nồi cơm điện tuy có chút mất thời gian ở khâu nấu, nhưng bánh khá ngon, không khô, mềm xốp rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon