Món bánh táo hoa hồng vừa dễ làm lại ngon, hấp dẫn chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả táo
- 300g bột mì
- Si rô (bao gồm 45g đường + 30ml mật ong, hòa đều)
- 80g bơ
- Kem phủ
Cách làm:
Bước 1: Táo bổ đôi dọc theo thân quả, cắt lát mỏng.
Bước 2: Đun si rô, khuấy đều. Cho ráo vào si rô đun hơi tái rồi vớt ra. Tắt bếp.
Bước 3: Trộn bột mì với bơ tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cán bột thành tấm mỏng.
Dùng cọ phết si rô mật ong lên mặt bột. Xếp các lát táo xen kẽ và chồng lên nhau lên miếng bột đã phết si rô. Rồi cuộn lại thành hình bông hoa hồng, cắt bỏ phần bột phía sau.
Làm tương tự cho hết nguyên liệu. Cho bánh vào khuôn muffin nhỏ rồi nướng từ 10-15 phút là bánh chín!
Cho bánh táo hoa hồng ra đĩa, rắc đường bột lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh táo hoa hồng!