Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp

Ngày 03/08/2016 09:15 AM (GMT+7)

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả thanh mát, dễ ăn, sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho Rằm tháng 8 sắp tới.

PHẦN I: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10g bột thạch rau câu

- 150g thanh long đỏ, cắt nhỏ

- 100g mít, cắt nhỏ

- 150g xoài, cắt nhỏ

- 100g nhãn, bóc vỏ, lấy cùi

- Dưa vàng: cắt nhỏ

- Đường: 100g; nước: 1,5lít

- Khuôn bánh trung thu

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 1

PHẦN II: CHẾ BIẾN

Tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu dưới đây!

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp.

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 2

Bước 3: Đổ một ít thạch lên khuôn, đợi 1 phút để thạch hơi se lại. Cho lần lượt thanh long đỏ, mít, xoài, nhãn, dưa vàng vào rồi đổ thêm một lớp thạch tiếp lên cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 3

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 4

Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu đông cứng và mát lạnh, nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 5

Bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu