Nếu chị em nào đang chuẩn bị làm bánh Trung thu vào Rằm tháng 8 tới đây, hãy tham khảo công thức trứng muối bên dưới nhé, đơn giản mà thơm ngon vô cùng.
Chuẩn bị:
- 200g muối hạt (bạn cũng có thể sử dụng muối tinh).
- 10 quả trứng vịt.
- Nước (đủ để ngâm trứng).
- Lọ thủy tinh có nắp đủ lớn để đựng 10 quả trứng và nước muối.
- Túi nilon.
- Dây chun.
Cách làm:
Bước 1: Rửa trứng
Rửa sạch trứng dưới vòi nước chảy và lau khô bằng khăn nahf bếp. Đảm bảo không còn bụi bẩn trên trứng.
Bước 2: Đun nước muối
Cho nước và muối vào nồi, đun sôi và nấu cho đến khi muối tan hoàn toàn. Sau đó, để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Ngâm trứng muối
Đặt quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ nước muối đã nguội lên trứng, đảm bảo nước muối ngập hết trứng. Bạn nên để lại một ít nước muối ở bước này.
Cho phần nước muối còn lại vào túi nilon và buộc chặt bằng dây chun.
Đặt túi nước muối lên trên trứng để trứng không bị nổi. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi quả trứng đều được ngâm và có độ mặn như nhau.
Đậy nắp lọ và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần.
Lưu ý khi ngâm trứng muối:
- Nếu có nhiều bụi bẩn trên vỏ trứng, bạn có thể dùng miếng bọt biển nhà bếp để cọ sạch. Điều này sẽ giúp ngăn nước muối bị hỏng.
- Để quá trình diễn ra nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị nước muối trước.
- Nếu bạn không chắc 14 ngày có làm trứng quá mặn với bạn không, bạn có thể lấy một quả trứng ra trước đó và nấu thử. Về cơ bản, bạn để trứng càng lâu thì trứng càng mặn.
- Sau hai tuần ngâm trứng muối, bạn nên đổ nước muối, rửa sạch trứng và giữ trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, nên luộc trứng muối lên sẽ để được 1 tháng.
Chúc các bạn thành công!