Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu

Minh Ngọc - Ngày 05/09/2024 11:57 AM (GMT+7)

Nếu chị em nào đang chuẩn bị làm bánh Trung thu vào Rằm tháng 8 tới đây, hãy tham khảo công thức trứng muối bên dưới nhé, đơn giản mà thơm ngon vô cùng.

Chuẩn bị:

- 200g muối hạt (bạn cũng có thể sử dụng muối tinh).

- 10 quả trứng vịt.

- Nước (đủ để ngâm trứng).

- Lọ thủy tinh có nắp đủ lớn để đựng 10 quả trứng và nước muối.

- Túi nilon.

- Dây chun.

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa trứng

Rửa sạch trứng dưới vòi nước chảy và lau khô bằng khăn nahf bếp. Đảm bảo không còn bụi bẩn trên trứng.

Bước 2: Đun nước muối

Cho nước và muối vào nồi, đun sôi và nấu cho đến khi muối tan hoàn toàn. Sau đó, để nguội hoàn toàn.

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 2

Bước 3: Ngâm trứng muối

Đặt quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ nước muối đã nguội lên trứng, đảm bảo nước muối ngập hết trứng. Bạn nên để lại một ít nước muối ở bước này.

Cho phần nước muối còn lại vào túi nilon và buộc chặt bằng dây chun.

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 3

Đặt túi nước muối lên trên trứng để trứng không bị nổi. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi quả trứng đều được ngâm và có độ mặn như nhau.

Đậy nắp lọ và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần.

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 4

Lưu ý khi ngâm trứng muối:

- Nếu có nhiều bụi bẩn trên vỏ trứng, bạn có thể dùng miếng bọt biển nhà bếp để cọ sạch. Điều này sẽ giúp ngăn nước muối bị hỏng.

- Để quá trình diễn ra nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị nước muối trước.

- Nếu bạn không chắc 14 ngày có làm trứng quá mặn với bạn không, bạn có thể lấy một quả trứng ra trước đó và nấu thử. Về cơ bản, bạn để trứng càng lâu thì trứng càng mặn.

- Sau hai tuần ngâm trứng muối, bạn nên đổ nước muối, rửa sạch trứng và giữ trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, nên luộc trứng muối lên sẽ để được 1 tháng.

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm trứng vịt muối siêu ngon, đơn giản đến bất ngờ để chuẩn bị cho nhân bánh Trung thu - 7

Chiếc bánh Trung thu 3D đang bùng nổ MXH: Nặng gần 30kg, hình nhà cổ đậm chất hồi ức, làm 5 ngày mới xong
Chiếc bánh Trung thu hình tiểu cảnh nhà cổ ở Bắc Bộ của Thùy Dương đẹp và sống động đến từng chi tiết, khiến người xem không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Vị của Trung Thu

Theo Minh Ngọc (Dịch từ cookingwithnart.com)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu