Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi

Ngày 29/04/2016 08:17 AM (GMT+7)

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm ngon, mềm ngọt đúng điệu ai cũng bị mê.

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt bò phi lê loại mềm

- 2 quả trứng gà

- 2 nhánh súp lơ xanh, 2 cái ngô bao tử

- 1 bát con đầy nui

- 1 bát con nước sốt tiêu đen (loại dùng cho bít tết), 1 ít bơ thực vật

- Dụng cụ: 2 chảo chuyên dùng cho bít tết

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi - 1

Tham khảo cách làm bò bít tết kiểu Đài Loan dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Nui ngâm nước 10 phút để khi luộc sẽ nhanh chín.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho súp lơ, ngô bao tử vào luộc chín thì vớt ra. Cho nui vào luộc tới khi chín, vớt ra, xả qua nước lạnh và để ráo nước.

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi - 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho thịt bò vào chiên sơ qua 2 mặt gần chín là được (mỗi mặt chỉ chiên khoảng 1.5-2 phút).

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi - 3

Bước 4: Cho chảo đựng bít tết (như trong hình) lên bếp đun lửa vừa cho chảo thật nóng lên thì quét 1 lớp dầu ăn lên chảo (để chống dính ) và đặt miếng thịt lên. Xếp hoa lơ, ngô bao tử và cho nui vào. Sau đó đập 1 quả trứng thêm vào, chiên cho trứng gần chín thì rót nước sốt lên.

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi - 4

Mang bò bít tết kiểu Đài Loan ra thưởng thức thôi.

Bò bít tết kiểu Đài Loan thơm nức mũi - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò bít tết kiểu Đài Loan!

Vũ Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày