Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê

Ngày 26/05/2016 16:38 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

 Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt chân giò luộc

- Dồi lợn luộc

- Rau bí xào tóp mỡ

- Bơ tẩm bột chiên

- Canh sườn om đậu

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 1

THỊT CHÂN GIÒ LUỘC

Thịt chân giò làm sạch, cho nước xâm xấp mặt thịt. Luộc thịt chín tới rồi vớt ra, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái miếng mỏng vừa ăn rồi bày thịt ra đĩa là xong.

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 2

DỒI LỢN LUỘC

Chọn đoạn ruột già không quá to, không quá bé. Xát muối, làm sạch, để ráo. Mỡ chài băm nhỏ, rau húng chó băm nhỏ. Bóp nát tiết đã hãm, trộn lẫn với mỡ chài và rau thơm, không cần cho thêm gia vị vì tiết đã mặn rồi. Buộc dây vào đầu 1 đoạn lòng, dùng phễu nhồi hỗn hợp vào lòng, nhồi xong buộc nốt đầu kia rồi cho dồi vào nồi luộc. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng tăm nhọn khẽ chích vào đoạn dồi để dồi khỏi bục. Luộc khoảng 15 - 20 phút, khi thấy nước chảy ra từ dồi không có màu đục là dồi đã chín. Thái miếng vừa ăn, món dồi ăn kèm với tý nước mắm cay và rau thơm sẽ rất ngon.

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 3

RAU BÍ XÀO TÓP MỠ

Rau bí tước bỏ xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tóp mỡ vào xào cùng, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 4

BƠ TẨM BỘT CHIÊN

Bơ chọn quả mềm, lột vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Pha bột chiên giòn với nước để được hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng miếng bơ vào để bột bao quanh miếng bơ. Dầu nóng cho bơ đã tẩm bột vào chiên vàng là được.

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 5

CANH SƯỜN OM ĐẬU

Sườn chặt miếng vừa ăn, ninh lấy nước ngọt. Đậu phụ thái miếng nhỏ, chiên vàng. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ. Ướp sườn, đậu phụ với nước nghệ tươi và chút mẻ, gia vị cho vừa miệng. Bắc nồi lên bếp, xào sườn và đậu cho thấm gia vị. Tiếp theo đổ nước ninh sườn vào đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, cho tía tô, lá lốt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bữa ăn 5 món cả nhà đều mê - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt chân giò: 35.000

- Dồi lợn ( tiết, mỡ, lòng): 20.000

- Rau thơm (húng chó, mùi, lá lốt, tía tô): 8.000

- Rau bí: 8.000- Bơ: 20.000- Sườn: 20.000

- Đậu phụ: 4.000

Tổng: 115.000 đ

Tổng: 115.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn