Bữa ăn đơn giản cho 3 người

Ngày 26/12/2014 17:14 PM (GMT+7)

Không quá cầu kỳ nhưng bữa ăn này vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Hôm nay đi chợ mà mình thấy bán nhiều dứa quá, khiến mình lại thấy nhớ món thịt bò xào dứa. Hí hửng mình mua lấy một quả dứa có vỏ hơi xanh một chút, như thế có sẽ có vị chua ngọt hơn những quả chín. Còn thịt bò mình mua 2,5 lạng thịt bắp. Nếu bạn thích ăn mềm thì có thể mua thịt mông bò.

Vì bé gái nhà mình thích ăn thịt băm rang hành nên mình sẽ mua 3 lạng thịt heo và một ít hành hoa. Cùng với 4 lạng đỗ về luộc. Qua hàng hoa quả thấy có bán táo nhìn ngon nên mình chọn nửa cân về ăn tráng miệng.

THỊT BÒ XÀO DỨA

Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cần tây, cắt rễ, thái khúc, rửa sạch. Tỏi gừng đập dập, ướp gừng với thịt bò.

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm một nửa số tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to, nêm gia vị vừa ăn, thịt chín tái thì chút ra đĩa riêng.

Phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, cho rau cần vào đảo đều. Tiếp tục cho dứa vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau quả đã ngấm đều gia vị thì cho thịt bò vào xào cùng. Chưa đầy 1 phút thì chút ra đĩa. Ăn món khi còn nóng.

Bữa ăn đơn giản cho 3 người - 2

THỊT HEO BĂM XÀO HÀNH

Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ cả nạc và mỡ.

Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.

Cho một chút mỡ lên chảo, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Nên cho nước mắm thịt sẽ thơm hơn. Khi thịt ngấm gia vị thì cho hành lá vào đảo đều rồi cho món ra đĩa.

Bữa ăn đơn giản cho 3 người - 3

ĐỖ LUỘC

Đỗ tước bỏ xơ, có thể bẻ đôi, rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi. Thêm một chút xíu bột canh để đỗ ngon hơn. Nước sôi thì cho đỗ vào đun khoảng 4 phút thì vớt đỗ ra đĩa, nếm gia vị vừa ăn vào nước luộc rồi cho ra bát.

Bữa ăn đơn giản cho 3 người - 4

TÁO

Bữa ăn đơn giản cho 3 người - 5

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

THỊT BÒ XÀO DỨA

Thịt bò: 2,5 lạng

Cần tây

Dứa

55.000 đồng

3.000 đồng

6.000 đồng

THỊT HEO BĂM XÀO HÀNH

Thịt heo: 3 lạng

Hành lá

30.000 đồng

1.000 đồng

ĐỖ LUỘC

Đỗ: 4 lạng

6.000 đồng

TÁO

Táo: 5 lạng

10.000 đồng
Tổng: 105.000 đồng, 3 người ăn

(Giá cả có sự chênh lệch giữa các khu vực)

Thực đơn hôm nay khá đơn giản, chỉ mất khoảng 40 phút chế biến. Vừa tiết kiệm thời gian, giá cũng phải chăng mà quan trọng là rất ngon nữa nhé.

Ngày mai mình sẽ làm món cá xào thập cẩm. Món này vừa ngon lại giòn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, mình sẽ làm món canh su hào hầm sườn và nộm rau củ. Bữa ăn này hết khoảng 107.000 đồng và 60 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa ăn gia đình!

Theo Phương Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn