Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông

Ngày 23/12/2014 17:56 PM (GMT+7)

Cả nhà mình rất thích thú với món thịt đông và lưỡi heo luộc ngon, mát dịu này.

Chiều nay mình khá bận rộn nên mình quyết định sẽ làm thực đơn giản dị một chút. Mở tủ lạnh thấy vẫn còn một bát đông hôm qua mình làm. Với thịt đông thì để làm món này ăn cho 1 bữa thì cần mua mua 1/3 con gà (nếu bạn muốn nấu đông cho nhiều bữa có thể mua cả ½ hoặc 1 con gà, ở đây mình chia ra để nấu cho một bữa nhé), 1 chân giò và một ít mộc nhĩ Vì thế hôm nay đi chợ mình chỉ cần mua thêm mua một chiếc lưỡi heo về luộc. Ngoài ra mình mua 2 củ su hào và 2 củ cà rốt để làm món củ quả luộc. Ăn tráng miệng mình có mua thêm nửa cân táo đá. Tuy táo không to nhưng lại giòn và ngọt.

Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông - 1

LƯỠI HEO LUỘC

Lưỡi heo rửa sạch cho vào luộc qua. Khi nước sôi, vướt lưỡi heo rửa sạch bằng nước lạnh và cạo bỏ phần trắng ở lưỡi. Sau đó cho lên bếp luộc lại cho tới khi chín, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông - 2

THỊT ĐÔNG

Mọc nhĩ đem ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng chừng như bao diêm. Chân giò chặt miếng vừa. Cho cả thịt gà và chân giò vào nồi áp suất, nêm gia vị vừa ăn. Thường món đông thì nên cho nhạt một chút. Sau mình có thể dung kèm nước chấm ớt sẽ rất ngon. Sau đo mình cho nước nhiều hơn thịt một chút rồi cho lên ninh cho đến khi thịt nhừ. Nếu nước bị cạn thì bạn có thể cho thêm nước. Sau đó lọc bỏ sương. Rồi tiếp tục cho lên bếp đun, lúc này không cần đậy nắp áp suất nữa. Khi nước sôi thì cho mọc nhĩ và hạt tiêu vào đun khoảng 2 phút, đảo đều thì tắt bếp, múc thịt ra bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thịt đông lại. Khi nào đến bữa có đến thì cho thịt ra đĩa.

Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông - 3

CỦ LUỘC

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn su hào mềm thì cho su hào lên luộc trước, nước sôi khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào. Bạn cũng có thể nêm một chút bột nêm vào nước luộc để củ được ngọt. Dùng đũa chọc để thử xem củ đã mềm chưa. Khi củ chín mềm thì cho ra đĩa. Nêm gia vị vừa miệng vào nước luộc.

Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông - 4

TÁO

Bữa cơm chiều hấp dẫn với thịt đông - 5

Giá cả mỗi món ăn

LƯỠI HEO LUỘC

- Lưỡi heo

45.000 đồng

THỊT ĐÔNG

- Thịt gà: 1/3 con

- Mộc nhĩ

- Chân giò

48.000 đồng

2.000 đồng

18.000 đồng

RAU CỦ LUỘC

- Su hào: 2 củ

- Cà rốt: 2 củ

8.000 đồng

3.000 đồng

TÁO

500g

10.000 đồng
Tổng: 134.000 đồng, 3-4 người ăn

Giá cả có sự chênh lệch giữa các khu vực

Buổi chiều mình vừa làm xong việc lại vừa hoàn thành thực đơn cho cả nhà. Bữa tuy ít món nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và cả nhà vẫn cảm thấy rất ngon miệng.

Ngày mai mình sẽ làm món chân giò hầm ngũ vị và canh chuối nấu ốc. Hai món này cả nhà mình lúc nào cũng thích. Thêm vào đó, mình sẽ làm thêm món salad cà chua bi. Bữa cơm này có thể sẽ hết 105.000 đồng và 60 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!

Theo Phương Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn