Món ăn nào cũng đem lại sức hấp dẫn chỉ nhìn thôi đã mê rồi.
Mâm cơm tối hôm nay mình chuẩn bị các món ăn gồm có:
- Cá cơm kho tiêu
- Cá chim nấu dứa, cà chua
- Gỏi tôm và trái cây
- Cải thìa luộc
- Canh bí đỏ nấu nấm
- Tráng miệng: Dưa hấu
CÁ CƠM KHO TIÊU
Cá làm sạch. Bắc nồi lên bếp cho một muỗng canh đường vào thắng đến khi đường chuyển màu caramel sau đó cho dầu ăn và hành tím vào. Cho cá vào trộn thật đều để cá bám màu caramel.
Nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt và đường kèm vài trái ớt đập dập, kho đến khi nước cá keo sánh lại. Tắt bếp cho tiêu, hành lá cắt nhuyễn và một ít tóp mỡ cắt vào.
CÁ CHIM NẤU DỨA, CÀ CHUA
Cá mua về làm và rửa sạch, ướp nước mắm, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn. Để 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho cá vào áp chảo sơ rồi cho dứa và cà chua vào, đảo nhẹ cho thơm với cà chua chín tái sau đó cho nước sôi vào. Khi cá chín nêm nếm lại vừa ăn cho hành lá và cần tây cắt khúc lên trên kèm một muống nước mắm ngon rồi tắt bếp và thưởng thức nhé!
GỎI TÔM VÀ TRÁI CÂY
Tôm luộc chín sau đó bóc vỏ bỏ đầu và chiên sơ cho tôm săn lại. Dưa hấu và thanh long cắt khối vừa ăn. Hòa nước trộn: tỏi và tím phi thơm, nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt băm và ngò rí cắt nhỏ.
Trộn tôm với dưa hấu cùng hỗn hợp trên, trộn đều rồi cho húng lủi cắt nhỏ lên trên là hoàn tất.
CẢI THÌA LUỘC
Cải thìa cắt gốc rửa sạch cho vào nước sôi có một ít muối luộc. Khi cải vừa chín tới vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải.
CANH BÍ ĐỎ NẤU NẤM
Bí đỏ cắt miếng vừa ăn, nấm làm thật sạch. Bắc nước sôi, nêm ít hạt nêm rồi cho bí đỏ vào nấu mềm, khi bí gần chín tới cho nấm vào, nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.
Cho hành lá và tiêu lên trên.
DƯA HẤU
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!