Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán

Ngày 14/04/2018 12:10 PM (GMT+7)

Vì để chồng và 3 con có những bữa sáng đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nào chị Bùi Hòa (TPHCM) cũng vào bếp nấu các món ăn sáng ngon, hấp dẫn.

Chị Bùi Hòa chia sẻ, hiện tại hai vợ chồng chị đang có 3 bé ‘trứng gà, trứng vịt’’ -  đang học mầm non và tiểu học nên việc chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng cho con được chị vô cùng quan tâm hàng đầu.

Vì để chồng và 3 con có những bữa sáng đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nào chị Bùi Hòa (TPHCM) vào bếp nấu các món ăn sáng ngon, hấp dẫn.

Ngoài bữa trưa ở trường thì bữa sáng và tối là các con ăn cơm mẹ nấu. Chị vào bếp mỗi ngày và thường đưa ra một vài lựa chọn cho các con quyết định sẽ ăn gì. Theo quan điểm của chị, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì thế chị thường lên thực đơn cho cả tuần, rồi chuẩn bị thực phẩm sẵn, như vậy nấu sẽ nhanh hơn nhiều.

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 2

“Thường trong lúc nấu bữa tối mình cũng tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng hôm sau. Ví dụ làm bún thang thì mình luộc gà sẵn, chuẩn bị nồi nước dùng, thái sẵn giò. Buổi sáng chiên trứng, luộc bún nữa thôi. Nấu xôi thì mình ngâm gạo, kho thịt sẵn, sáng dậy đồ xôi, hâm nóng thịt…”, chị nói.

Ngày nào chị cũng thức dậy từ 6h và việc đầu tiên là chuẩn bị bữa sáng, cũng mất khoảng 30 – 40 phút là cả nhà có bữa ăn nóng sốt, ngon miệng để khởi đầu ngày mới.

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 3

Chị chia sẻ, hầu như các món ăn chị đều tham khảo công thức trên mạng, 1 - 2 lần là thành quen và chuẩn bị, nấu nướng rất nhanh. “Mình cũng không cầu kỷ, tỉ mỉ theo công thức mà lược giản đi để mình có thể nấu đơn giản mà vẫn ngon miệng”.

Khi nấu ăn sáng cho chồng con, điều chị quan tâm nhất chính là an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho con nên chị rất cẩn trọng trong việc lựa chọn từ nguồn nguyên liệu đến quá trình chuẩn bị, nấu nướng.

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 4

Với những món ăn chị nấu, chồng và các con chị đều ủng hộ và nhiệt tình thưởng thức. “Các con mình cũng biết làm mẹ vui bằng cách ăn hết đồ ăn và không quên khuyến mại cho mẹ vài câu khen ngợi”.

“Mọi người thường nghĩ ăn sáng ở nhà mất thời gian nấu nướng, chờ đợi… nhưng mình thấy chỉ cần chịu khó chuẩn bị chút, dậy sớm hơn chút là hoàn toàn có thể nấu những bữa sáng ngon sạch, đa dạng cho gia đình. Cái lợi lớn nhất là đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà. Cái lợi thứ hai là gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái”, chị Hòa nói.

Cùng xem thêm các món ăn sáng chị Bùi Hòa nấu:

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 5

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 6

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 7

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 8

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 9

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 10

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 11

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 12

cham 3 con nhung vo dam sang nao cung vao bep, nau gi cung ngon khien chong quen hang quan - 13

Việc chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng cho con được chị vô cùng quan tâm hàng đầu.

Dâu đảm 3 con miệt mài vào bếp nấu ăn làm hài lòng gia đình chồng tứ đại đồng đường
Là mẹ của 3 nhóc tì, bận công việc và chăm sóc con cái nhưng ngày nào chị Lâm Hà vẫn vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình, từ bà, đến bố mẹ,...

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng