Mỗi món ăn đem lại hương vị thơm ngon riêng, đảm bảo sẽ thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Lưỡi heo luộc
- Moi khô xào tóp mỡ
- Mướp Nhật luộc
- Canh rau ngót nấu tôm
- Tráng miệng ổi
LƯỠI HEO LUỘC
Lưỡi heo xát muối, rửa sạch, đun sôi nước rồi cho lưỡi heo vào luộc qua. Cạo sạch chất bẩn ở lưỡi heo rồi rửa lại một lần nữa. Cho lưỡi heo vào luộc chín tới, sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho lưỡi heo được trắng và giòn. Thái mỏng rồi bày lưỡi heo ra đĩa.
MOI KHÔ XÀO TÓP MỠ
Moi khô rửa và đãi vài lần cho sạch cát, để ráo. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành trắng cho thơm. Cho moi vào xào cùng. Nêm chút bột canh, nước mắm, chút đường, dầu hào. Nếm thử cho vừa khẩu vị, thỉnh thoảng đảo nhẹ để moi khỏi nát. Khi con moi săn lại thì cho khế chua vào đảo cùng thêm 5 phút nữa. Cho thêm dầu ăn để con moi bóng mượt, đảo nhẹ tay, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
MƯỚP NHẬT LUỘC
Mướp Nhật rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho mướp Nhật vào luộc chín tới là được.
CANH RAU NGÓT NẤU TÔM
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ để lúc nấu rau nhanh mềm. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Đun sôi nước, cho tôm vào đun, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi thì cho rau vào nấu chín mềm là được.
TRÁNG MIỆNG: ỔI
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Lưỡi heo - Moi khô - Mướp Nhật - Rau ngót - Tôm - Ổi: |
45.000đ 15.000đ 12.000đ 10.000đ 10.000đ 8.000đ |
Tổng: 100.000 đồng, 4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!