Bữa cơm chiều ngon có canh có cá

Ngày 27/01/2015 17:37 PM (GMT+7)

Một vài miếng cá trắm kho chuối, bát canh mùng tơi và đĩa thịt bò xào cũng đủ cho một bữa cơm hấp dẫn.

Hôm nay đi chợ, ở hàng cá có bán cá trắm rất to và ngon. Mình mua lấy một khúc gần đuôi để về kho chuối vì khúc này khi kho sẽ chặt thịt và ngon. Ngoài ra mình mua thêm 3 lạng thịt bò bắp về xào với khoai tây chiên.

Khoai tây thì mình chỉ cần mua thêm 4 lạng và một chút cần tây là được. Món canh thì mình mua 1 mớ mùng tơi và 1 lạng thịt xay nấu canh sẽ rất ngon và ngọt nước. Cuối cùng mình mua một ít kim chi về ăn kèm. Chắc mình “nghiện” món này mất rồi. Hầu như bữa nào nhà mình cũng có một đĩa kim chi, giòn giòn, chua chua.

Bữa cơm chiều ngon có canh có cá - 1

CÁ TRẮM KHO CHUỐI

Chuối tước vỏ, thái miếng vừa ăn rồi đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch.

Cá trắm rửa sạch, đem ướp cùng nước mắm, chút dầu ăn, riềng và chuối trong 30 phút. Cho 2 thìa đường vào nồi đun nóng cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh rán thì cho một chút nước vào rồi khuấy đều. Sau đó cho và chuối vào lật đều hai mặt cho cá ngấm màu. Rồi đổ thêm nước sao cho ngập mặt cá. Khi nào nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi để om đến khi nước cạn thì tắt bếp. Ăn món khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bữa cơm chiều ngon có canh có cá - 2

THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, đem ngâm qua với một chút nước muối và để ráo. Sau đó đem chiên xơ rồi để ra bát riêng.

Cần tây, cắt rễ, thái khúc, rửa sạch. Tỏi gừng đập dập, ướp gừng với thịt bò.

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm một nửa số tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to, nêm gia vị vừa ăn, thịt chín tái thì chút ra đĩa riêng.

Bữa cơm chiều ngon có canh có cá - 3

Phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, cho rau cần vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau đã ngấm đều gia vị thì cho thịt bò và khoai tây vào xào cùng. Chưa đầy 1 phút thì chút ra đĩa. Ăn món khi còn nóng.

CANH MÙNG TƠI THỊT BĂM

 Mùng tơi nhặt lá, ngọn, rửa sạch. Cho nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn cùng một chút dầu. Khi nước sôi thì cho thịt vào khuấy đều. Đến khi thịt chín thì cho mùng tơi vào. Mùng tơi rất nhanh chin nên chỉ cần nước sôi trở lại thì tắt bếp và cho canh ra bát

Bữa cơm chiều ngon có canh có cá - 4

KIM CHI

Bữa cơm chiều ngon có canh có cá - 5

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

Cá trắm kho trám

Cá trắm: 7 lạng

Chuối xanh: 3 quả

Riềng

56.000 đồng

3.000 đồng

2.000 đồng

Thịt bò xào dứa

Thịt bò: 3 lạng

Khoai tây: 4 lạng

Cần tây

33.000 đồng

6.000 đồng

3.000 đồng

Canh mùng tơi

Thịt xay: 1 lạng

Mùng tơi: 1mớ

7.000 đồng

3.000 đồng

Kim chi 10.000 đồng
Tổng: 123.000 đồng, 4-5 người ăn

Thực đơn hôm nay có món cá rất hấp dẫn. Thịt cá và chuối được kho chặt lại, ngấm đều ra vị, quyện thêm mùi giềng thơm thơm khiến cho món ăn đưa cơm vô cùng.

Ngày mai mình sẽ làm món gà hấp muối và canh rau cải cúc. Thêm một ít dưa hành nữa là xong bữa cơm. Bữa ăn này hết khoảng 120.000 đồng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa ăn hàng ngày!

Theo Phương Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn