Bữa cơm hấp dẫn hơn nhờ trang trí món ăn

Ngày 29/06/2015 16:43 PM (GMT+7)

Chỉ một chút trang trí món ăn đẹp mắt sẽ khiến bữa cơm trở nên cuốn hút và sinh động hơn rất nhiều.

Bữa cơm tối hôm nay nhà mình sẽ gồm có các món:

- Chả phượng

- Đậu que luộc

- Đậu hũ chiên sả ớt 

Bữa cơm hấp dẫn hơn nhờ trang trí món ăn - 1

CHẢ PHƯỢNG

Đập trứng ra bát rồi đánh trứng với phần bột năng đã hòa với nước trước đó. Dùng bột năng khi đánh trứng sẽ làm cho lát trứng khi tráng mỏng vẫn có được độ dai, mịn. Nếu bạn thích trứng có màu đậm bạn có thể pha thêm ít dầu điều khi đánh trứng.

Cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng, cho dầu ăn láng mặt chảo rồi đổ phần dầu thừa ra bát. Trứng sau khi đánh đã tan hết bọt, bạn múc một thìa trứng sao cho lượng trứng đủ láng một lớp mỏng kín mặt chảo. Để láng được đều trước khi đổ trứng bạn phải hạ nhỏ lửa, cho trứng vào phải cầm cán chảo lắc tròn để trứng chạy láng được kín mặt chảo. Thấy bề mặt trên của trứng khô thì nhấc chảo lắc nhẹ để trứng đổ ra đĩa. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết trứng.

Giò sống bạn trộn đều với một thìa hạt tiêu, một ít hạt nêm. Đậu cô ve tước sơ, rửa sạch đem luộc chín. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông khổ khoảng 6mm, độ dài bằng đường kính của miếng trứng thì càng tốt và đem luộc chín. Trứng tráng sau như vậy các nguyên liệu đã đầy đủ trước khi bọc chả.

Bữa cơm hấp dẫn hơn nhờ trang trí món ăn - 2

Trải miếng trứng tráng mỏng ra đĩa, để phần mịn hơn ra ngoài, múc một thìa con giò sống láng một lớp thật mỏng lên trên để tạo độ kết dính cho các lớp tiếp theo. Đặt miếng rong biển tiếp lên trên rồi quết một thìa giò sống dày hơn vào giữa và đặt miếng cà rốt luộc. Phủ lên miếng cà rốt vừa đặt một ít giò sống rồi đặt tiếp lên trên đấy đậu cô ve luộc. 

Gập đôi miếng trứng đã được đặt nhân, sao cho cà rốt và đậu cô ve được bọc kín bởi lớp giò sống. Dùng tay ấn chéo miếng trứng để miếng chả khi cắt ra có hình giọt nước. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Thông thường 1 lát trứng tráng sẽ dùng 100gr giò sống gói bên trong. Sau khi gói xong cho chả vào nồi hấp từ 15-20 phút thì chín. 

Chả chín, cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm để bày ra đĩa.

ĐẬU HŨ CHIÊN

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 4 mặt gắp ra đĩa. Trút bớt dầu ăn đổ sả và ớt bằm vào phi thơm. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa mắm, chút dầu hào vào quấy cho tan. Sau đó trút đậu vào đảo đều cho ngấm gia vị và quyện mùi sả. Nấu khoảng 2 phút tắt bếp gắp đậu bày ra đĩa.

Bữa cơm hấp dẫn hơn nhờ trang trí món ăn - 3

ĐẬU QUE LUỘC

Đậu que tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. lấy 1 lượng nước vừa đủ cho chút muối vào đun sôi. Nước sôi thì cho đỗ vào nấu, khi đỗ chín thì gắp bày ra đĩa. Nêm thêm muối, hạt nêm vào nồi nước luộc, lấy 1 trái cà chua bổ múi cau cho vào nấu chín làm canh, sau đó múc canh ra tô.

Bữa cơm hấp dẫn hơn nhờ trang trí món ăn - 4

Giá tiền nguyên liệu

- Giò sống: 400g 

- Trứng gà: 5 quả

- Đậu hũ: 5 miếng 

- Đậu que: 500g 

- Cà chua, cà rốt, hành tây, sả ớt

- Rong biển 4 lá, 1 thìa bột năng 

40.000đ

15.000đ

10.000đ

15.000đ

5.000đ

10.000đ

Tổng: 95.000 đồng, 4-5 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món cua rang muối và bống kho. Thêm một bát canh mướp rau đay và bắp cải luộc nữa là xong. Bữa cơm này hết khoảng 115.000 đồng và 65 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm hàng ngày!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn