Canh cua nấu mồng tơi, mướp hương thanh mát

Ngày 29/06/2015 14:05 PM (GMT+7)

Canh cua nấu mồng tơi sẽ làm bữa cơm mùa hè thêm dễ ăn, thanh mát.

Nguyên liệu:

- 200g cua đồng
- Một mớ mồng tơi
- 2 trái mướp hương
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm :

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối.

Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây.

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái sơ. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thái rau nhỏ hơn hoặc không thái nhé.

Bước 4: Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 6: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh và bột ngọt.

Bước 7: Trong lúc chờ cua nổi thịt thì lấy một nồi khác phi thơm hành và cho gạch cua vào đảo cùng.

Bước 8: Khoảng 30 giây thì cho mướp vào đảo cùng, thêm một chút nước để mướp chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mồng tơi vào đảo cùng. Đến khi rau chín tái thì tắt bếp.

Bước 9: Khi nước cua nổi thịt, dùng vợt vớt thịt cua ra bát con.

Đổ phần nước còn lại vào nồi rau. Bật bếp đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa. Trút canh ra bát và đổ phần thịt cua lên trên.

Thưởng thức canh khi còn nóng. Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cua nấu mồng tơi, mướp hương dễ ăn!

Theo Phương Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày