Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm

Ngày 03/08/2015 00:12 AM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có thể làm xong bữa sáng ngon miệng cho cả nhà.

Cách làm bún gạo trộn thịt băm không khó nhé!

Nguyên liệu:

- 1 túi bún khô

- 120g thịt lợn băm nhỏ

- 3 cái nấm hương

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành khô

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 5ml dầu ăn

- Gia vị để ướp thịt băm: ½ muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê dầu mè; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt lợn băm nhỏ ướp với các gia vị.

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 1

Bước 2: Nấm rửa sạch, ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ sau đó cho vào thịt lợn, trộn đều.

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 2

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 3

Bước 3: Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Bước 4: Bún khô cho vào nồi luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì rồi vớt bún khô ra đĩa.

Bước 5: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi vào xào thơm.

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 4

Thêm bát thịt vào xào cùng. Thêm nước rồi đun trong khoảng 5-7 phút!

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 5

Sau đó cho thịt lên đĩa bún. Khi ăn, trộn đều bún với thịt băm nhé!

Bữa sáng nhanh gọn với bún gạo trộn thịt băm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún gạo trộn thịt băm!

Ngọc Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon