Bữa sáng nóng hổi với bánh đa cá rô đồng

Ngày 05/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh đa cá rô thơm phức, nước dùng ngon ngọt vào bữa sáng thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá rô đồng: 300g
- Chả cá viên: 100g
- Cà chua: 3 quả; Ớt hiểm: 1 quả; Hành khô: 2 củ
- Dứa: 1/2 quả
- Rau cải: ½ mớ
- Hành, răm, thì là
- Bánh đa khô: 300g
- Rau thơm các loại
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH ĐA CÁ RÔ

Bước 1: Cá rô đồng sau khi mua về cho vào nồi cùng 1 nhúm muối hạt, đậy vung xóc mạnh cho cá ra bớt nhớt sau đó rửa lại đánh vẩy, cắt đầu và bỏ ruột. Cho cả đầu cá, mình cá vào nồi, thêm chút nước luộc sơ.

Phần đầu bỏ vớt ra cho vào cối giã nhuyễn, chắt lấy nước.

Phần mình cá gỡ xương hai bên và xương giữa để làm nhân.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt, gắp cá ra đĩa để riêng có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Cà chua, hành, rau răm, thì là rửa sạch. Dứa cắt miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, thì là thái nhỏ.

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho  cà chua vào xào cùng với dứa, nêm 1 thìa bột canh để cà chua mau mềm.

Bước 4: Đặt nồi nước dùng cá sau khi lọc cho lên bếp đun lửa vừa, tiếp đến đổ phần cà chua vừa phi vào đun cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm 1-2 lát ớt để nồi nước dùng khỏi tanh.

Bước 5: Nồi nước dùng sôi thả chả cá viên vào đun cùng khoảng 3-4 phút.

Bước 6: Chuẩn bị bánh đa khô được rửa sạch để ráo.

Bước 7: Bánh đa sau khi chần nước sôi xếp vào bát cùng cá, chả viên, rau cải chần với ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng lên.

Thưởng thức bánh đa cá rô khi còn nóng và ăn kèm với rau thơm các loại.

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm bánh đa cá rô nóng hổi này!

>> XEM THÊM: Chia sẻ món bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng