Bữa sáng hoặc trưa mà được thưởng thức một tô hủ tiếu bò viên thơm ngon, nước dùng vừa thanh ngọt lại có chút đậm đà, bò viên dai dai... thì thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Hủ tiếu bò viên là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất được yêu thích của người TP HCM. Thịt bắp bò mềm béo, bò viên dai dai và tỏi phi giòn rụm, thơm nức quyện cùng với nước dùng đậm đà, cuốn hút. Ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu món hủ tiếu bò viên chuẩn vị theo công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu làm hủ tiếu bò viên:
- Hủ tiếu khô.
- Bò viên.
- Thịt bắp bò.
- Hành lá, giá đỗ, rau sống, củ cải, hành tây.
- Tỏi, hạt nêm, nước mắm, ớt, chanh.
Cách nấu hủ tiếu bò viên:
Bước 1: Sơ chế
- Bắp bò ngâm với nước có pha 1 ít muối và rượu khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả sạch lại với nước, để ráo.
- Bò viên rửa sạch, để ráo, cắt thành đôi.
- Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, đem phi cho vàng thơm.
Hành tây lột vỏ bổ thành 4 miếng. Củ cải cạo vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, để ráo. Phần đầu hành các bạn cắt khúc, phần lá hành các bạn cắt nhỏ.
- Rau sống, giá đỗ rửa sạch ngâm muối, vớt ra để ráo.
Bước 2: Hầm bắp bò
- Bắp bò cuộn dây để lát thái cho đẹp, cho bắp bò vào cùng củ cải và hành tây, thêm gia vị vào nồi nấu chậm và đổ ngập nước. Dùng nồi nấu chậm nên thời gian hầm 3 tiếng nhưng thịt và nước sẽ giữ trọn dinh dưỡng ngon ngọt hơn.
Bước 4: Chần hủ tiếu
- Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho hủ tiếu vào trụng sơ khoảng 2 phút thì vớt ra, xả sơ lại với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 5: Hoàn thiện
- Thịt bắp bò sau khi đã hầm chín mềm, vớt ra ngoài, để nguội sau đó dùng dao cắt thành các lát vừa ăn.
- Nước lèo lọc qua rây để nước lèo trong đẹp hơn. Sau đó cho bò viên vào đun sôi cho bò viên chín.
- Cho hủ tiếu vào tô, xếp bò viên và thịt bắp bò, giá đỗ, tỏi phi sau đó cho nước dùng vào. Ăn kèm rau sống và chấm nước mắm chanh ớt.
Cách nấu hủ tiếu bò viên không hề khó, các bạn hãy cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công!