Mẹ nấu bún măng ngan hấp dẫn, cả nhà ăn sáng khỏi cần ra hàng

Ngày 01/09/2017 00:51 AM (GMT+7)

Cách nấu bún măng ngan đơn giản mà ngon miệng, cả nhà ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngan: 1 kg
- Măng chua: 200g
- Hành hoa, rau thơm
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN

Bước 1: Ngan làm thật sạch, cho vào luộc chín.

Bước 2: Măng rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối.

Bước 3: Thịt ngan luộc chín để nguội rồi lọc riêng phần thịt, phần xương. Phần xương chặt miếng cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa cho nhừ.

Bước 4: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng cau vào đảo cho mềm, rồi cho măng vào đảo đều để 5 phút rồi đổ vào nồi nước dùng ninh xương.

Bước 5: Bún chần lại nước sôi, để ráo nước. Khi nồi nước dùng sôi lại, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành hoa rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho bún vào bát, xếp thịt ngan, hành, ớt vào cùng. Chan nước dùng vào bát rồi mời mọi người thưởng thức.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng