Cách nấu bún măng ngan đơn giản mà ngon miệng, cả nhà ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ngan: 1 kg
- Măng chua: 200g
- Hành hoa, rau thơm
- Gia vị
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN
Bước 1: Ngan làm thật sạch, cho vào luộc chín.
Bước 2: Măng rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối.
Bước 3: Thịt ngan luộc chín để nguội rồi lọc riêng phần thịt, phần xương. Phần xương chặt miếng cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa cho nhừ.
Bước 4: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng cau vào đảo cho mềm, rồi cho măng vào đảo đều để 5 phút rồi đổ vào nồi nước dùng ninh xương.
Bước 5: Bún chần lại nước sôi, để ráo nước. Khi nồi nước dùng sôi lại, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho bún vào bát, xếp thịt ngan, hành, ớt vào cùng. Chan nước dùng vào bát rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng