Bữa sáng với cháo ngao nóng hổi

Thưởng thức cháo ngao vào những buổi sáng mùa đông thật ngon và ấm áp.

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg
Cháo trắng: 1 bát
Hành, rau răm
Hành khô: phi thơm
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

Tổng tiền: 23.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người

Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch.

Bước 2: Cho ngao vào nồi luộc chín đến khi ngao há miệng.

Bước 3: Nhặt lấy phần ruột, ngạn phần nước trong. Ruột ngao ướp ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu (nếu nhà có bé thì không cần cho hạt tiêu nhé).

Bước 4: Hành, dăm nhặt bỏ gốc rửa sạch thái nhỏ.

Bước 5: Phi hành thơm với dầu ăn cho ngao vào xào săn.

Bước 6: Đổ phần nước ngao vừa đủ với lượng cháo đã nấu từ trước rồi đun sôi, hạ bớt lửa đun liu riu đến khi hạt cháo mềm nhuyễn và sánh. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7: Cuối cùng thêm hành, rau răm.

Cho cháo ngao ra bát dùng, thêm ít hành phi giòn và ăn cùng quẩy cũng sẽ rất ngon nhé!

Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với món cháo ngao thơm ngon!      

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày