Bữa sáng với xôi đỗ đen

Thỉnh thoảng nấu món xôi đỗ đen để thay đổi bữa sáng cho cả nhà nhé!

Món xôi đỗ đen vừa ngon lại vừa chắc bụng.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 250 g
- Đỗ đen: 150 g
- Nước cốt dừa
- Muối: 2 thìa nhỏ
- Đường: 1 thìa nhỏ
- Vừng, lạc rang

Cách làm:

Bước 1: Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ hỏng. Ngâm đỗ qua đêm.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm nước lạnh để qua đêm.

Bước 3: Cho đỗ vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ thìa muối nhỏ đun sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. Tắt bếp, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

Bước 4: Trộn đều gạo với đỗ cùng 5 thìa nước cốt dừa. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo).

Bước 5: Xóc đều lên rồi cho thêm 1 thìa muối cùng 1 thìa đường. Cho gạo vào xửng hấp chín.

Bước 6: Khi xôi chín dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa.

Bước 7: Cho xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng với xôi đỗ đen!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Xôi gấc

Xôi khúc đầy hấp dẫn

Xôi xoài thơm ngon

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày