Ngày lạnh thưởng thức tô bún ngan nóng hổi kèm với rau thơm thì ấm bụng không gì bằng.
Chuẩn bị:
- Bún
- Ngan
- 1 củ hành tây, hành lá
- Các loại rau: húng quế, mùi tầu, mùi ta, gừng, ớt, nước mắm mì chính vừa miệng.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ngan rửa sạch qua muối, cho vào nồi có nước luộc đến khi ngan chín, lấy phần đùi ngan chặt thành từng miếng.
Bước 2: Măng sơ chế sạch, hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng chiên hành thơm.
Bước 3: Tiếp theo cho măng vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Nước dùng ngan: cho gừng, 1/2 củ hành tây và nêm gia vị nước mắm vừa miệng và cho măng vào nấu cho sôi khoảng 20 phút.
Bước 5: Thái các loại rau gia vị ăn kèm.
Sau đó, chần bún, cho vào bát. Xếp thịt ngan lên, rưới nước dùng nóng hổi vào rồi ăn kèm rau thơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún ngan!