Hãy đổi món cho bữa cơm gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực này bằng món cà chua nhồi cá thác lác hấp thơm ngon nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 200g thịt cá thác lác
- 5-6 trái cà chua
- Hành lá, ớt, bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm.
THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho cá vào tô, sau đó cho hành lá và ớt đã xắt nhỏ ở trên, thêm một ít gia vị, tiêu xay trộn đều. Dùng thìa quết thật đều cho thịt cá được dai.
Cà chua chọn quả tròn, đẹp, cắt ngang khoảng 1/4 phía trên đầu. Sau đó khoét lấy ruột để riêng, phần lõi giữa bỏ đi. Có thể tỉa trang trí tuỳ thích.
Bước 2: Nhồi cá vào cà chua
Nhồi cá đã quết ở trên vào trong quả cà chua cho chặt.
Bước 3: Hấp cà chua nhồi cá
Sau đó cho cà chua vào xửng hấp chín hoặc dùng mang bao thực phẩm bao lại cho lò vi sóng chế độ hấp quay chín.
Bước 4: Làm nước sốt
Trong lúc chờ cà chua chín chuẩn bị phần nước sốt bằng cách bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho ruột cà lấy ra ở trên vào chảo xào kỹ. Thêm chút đường, nước mắm nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý do ruột cà chua có vị tương đối chua nên để vị của món này dịu, vừa ăn bạn nên cho khoảng 1/2 thìa đường nhé!
Thưởng thức
Khi cà chua chín, lấy ra gỡ bỏ lớp màng thực phẩm, dưới phần nước sốt lên trên là được.
Chúc các bạn thành công!