Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp

Ngày 14/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức cà chua nhồi thịt hấp vừa ngon lại có chút lạ miệng, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà chua: 5 trái khoảng 400g
- Thịt xay: 150g
- Vài tai mộc nhĩ, hành lá, hành củ.
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ CHUA NHỒI THỊT HẤP

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ gốc sau đó thái sợi rồi xắt nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá dập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 2

Bước 2: Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, hành lá và 1/2 chỗ hành củ ở trên. Thêm xíu bột nêm, tiêu vào cùng, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 3

Bước 3: Cà chua chọn quả tròn, đẹp, cắt ngang khoảng 1/4 phía trên đầu. Sau đó khoét lấy ruột để riêng, phần lõi giữa bỏ đi. Có thể tỉa trang trí tuỳ thích. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 4

Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt ở trên vào trong quả cà chua cho chặt. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 5

Bước 5: Sau đó cho cà chua vào xửng hấp chín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại cho vào lò vi sóng chế độ hấp quay chín. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 6

Bước 6: Trong lúc chờ cà chua chín, chuẩn bị phần nước sốt bằng cách bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho chỗ hành củ còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho ruột cà lấy ra ở bước 3 vào chảo xào kỹ. Thêm chút đường, nước mắm nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý do ruột cà chua có vị tương đối chua nên để vị của món này dịu, vừa ăn bạn nên cho khoảng 1/2 thìa đường nhé! 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 7

Khi cà chua nhồi thịt hấp chín, lấy ra gỡ bỏ lớp màng thực phẩm, rưới phần nước sốt lên trên là được. 

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 8

Cuối tuần đãi cả nhà cà chua nhồi thịt hấp - 9

Chúc bạn thành công với cách làm cà chua nhồi thịt hấp món ngon đưa cơm cho cả nhà! 

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần