Các cơm xào khô vừa dai dai, ngòn ngọt vô cùng thú vị khi thưởng thức.
Cá cơm là loại cá khá phổ biến trong nước, cá này có rất nhiều cách chế biến như nấu canh, bánh cá chiên... Hôm nay mình lại muốn chia sẻ với các bạn một cách khá đơn giản nhưng đưa cơm, đó là món cá cơm xào khô.
Nguyên liệu:
- 200 gr cá cơm tươi loại nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 /4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột nêm
- 1/4 muỗng cà phê nước màu kho cá
- 1 trái ớt băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm.
Thực hiện:
Bước 1: Cá rửa sạch, để thật ráo.
Bước 2: Sau đó bạn cho vào hấp chín. Nhớ là hấp xong bạn để cá thật ráo nhé.
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muộng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào nhẹ nhàng đảo cho cá không nát.
Bước 4: Xào khoảng 5 phút thì cho hết hành tỏi, ớt cùng cá gia vị vào.
Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho cá thật khô là tắt bếp.
Món cá cơm xào khô này làm đơn giản nhưng lại rất ngon.
Gia đình bạn có thể ăn với cơm nóng hay cháo trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá cơm xào khô dai ngon nhé!