Advertisement

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm, chị em có thể thực hiện trong ngày Rằm tháng Giêng.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột gạo tẻ
- 50gr nấm và mộc nhĩ
- 1 củ hành
- 200ml nước
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Lá chuối

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TẺ CHAY

Bước 1: Cách làm nhân bánh tẻ

- Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng để mềm.

Sau đó, hái nhỏ hành củ, nấm hương mộc nhĩ.

Cho mộc nhĩ, nấm hương, hành vào chảo có dầu và xào sơ qua cho săn lại và nêm gia vị nước mắm.

Bước 2: Cách làm vỏ bánh tẻ

Trộn 200gr bột với 200ml nước và cho 1 thìa dầu ăn cùng 1 thìa nhỏ nước mắm vào khuấy cho thật đều tay.

Bước 3: Gói bánh

Lá chuối rửa sạch và lau khô, sau đó cắt thành hình chữ nhật. Phết một lớp bột bánh lên lá chuối sau đó cho phần nhân bánh vào giữa.

Gấp đôi lá chuối theo chiều dọc dài của bánh rồi dùng dây phù hợp buộc chiếc bánh lại. Làm lần lượt đến hết.

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị xửng hấp và cho bánh vào hấp trong thời gian 20-30 phút là bánh chín.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tẻ chay đơn giản theo công thức này nhé!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món chay ngon
Advertisement
Advertisement