Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng

Cà pháo dầm có hương vị đậm đà, giòn tan lại có chút cay thơm của các nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

10 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ PHÁO DẦM

Bước 1: Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 2

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 3

Bước 2: Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh. Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 4

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 5

Bước 3: Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều.  Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 6

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 7

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 8

cach lam ca phao dam gion tan, ngon mieng - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà pháo dầm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác