Cách làm cà pháo dầm giòn tan, ngon miệng

Cà pháo dầm có hương vị đậm đà, giòn tan lại có chút cay thơm của các nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

10 quả cà pháo

- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước

- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ PHÁO DẦM

Bước 1: Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút. Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Bước 2: Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh. Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 3: Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều.  Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà pháo dầm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày