Thay vì dùng màu thực phẩm, bạn có thể tự làm nước lá dứa để tạo màu đẹp cho các món ăn.
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU
- Lá dứa (số lượng tùy thuộc món ăn bạn định nấu)
- Nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC LÁ DỨA
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Cho lá dứa vào máy xay cùng 1 bát nước.
Xay nhuyễn lá dứa.
Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp ra, lọc qua rây sẽ thu được nước lá dứa.
Nước lá dứa rất dễ làm. Giờ bạn có thể dùng nước lá dứa để nấu xôi và các loại bánh rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm nước lá dứa!