Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới

Ngày 17/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món xôi mít lá dứa thơm ngon, căng tròn, béo ngậy vừa lạ miệng lại rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 300 gr gạo nếp

- 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh, vắt lấy nước cốt lá dứa

- 200 ml nước cốt dừa

- 70 gr đường

- 1 chút xíu muối

- 10 -12 múi mít to bỏ hạt dừa non bào sợi

- Lạc rang giã nhỏ

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lá dứa xay với 700 ml nước lạnh, vắt lấy nước cốt lá dứa.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 2

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 3

Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 4

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 5

Cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín, tắt bếp.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 6

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp, nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng tròn.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 7

Lúc này, tắt bếp, để xôi nguội.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 8

Bước 3: Múc từng muỗng xôi cho vào từng múi mít, xếp ra dĩa. Sau đó rắc dừa non và đậu phụng lên trên. Chan thêm chút nước cốt dừa sánh là bạn hoàn tất.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 9

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 10

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 11

Với cách nấu xôi mít như thế này, bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Xôi mít lá dứa béo ngậy, tuyệt ngon cho ngày mới - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mít!

Xem thêm các tin liên quan:

Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sáng

Xôi mít thơm ngon ngày mát trời

Học bà mẹ hai con cách trang trí món xôi cực đẹp

Xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon

Xôi thịt hấp dẫn cho bữa sáng

Xôi hai màu thơm ngon, đẹp mắt

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng