Cách làm tương ớt ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 10/03/2016 15:23 PM (GMT+7)

Bạn có thể tự làm tương ớt thật đơn giản tại nhà vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu:

100 gr ớt sừng (bạn có thể chọn mua loại ớt không cay)

-  50 gr đường, 25 ml dấm, 50 ml nước

Tham khảo cách làm tương ớt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Ớt cho vào nồi luộc sơ 5 phút. Sau đó đổ ớt ra rổ xả qua nước lạnh rồi cắt khúc loại bỏ hạt .

Bước 2: Cho ớt, 50 ml nước vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho ớt xay nhuyễn vào nồi cùng với đường bắc lên bếp nấu 5 phút. Vừa nấu vừa khuấy. Qua 5 phút, cho dấm vào tiếp tục nấu với lửa vừa cho đến khi ớt sánh có màu đỏ sậm là tắt bếp. Để tương ớt chua ngọt nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn có thể sử dụng tương ớt tự làm để nấu ăn hoặc chấm các món mà mình thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm tương ớt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ