Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng bạn đã có ngay bát canh trứng nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà thương thức. Tham khảo cách nấu canh trứng dưới đây.
>>> Xem thêm: Cách làm đậu hũ nhồi chiên giòn (video: cchanel)
Canh trứng là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thỉnh thoảng thay để thay đổi khẩu vị hoặc nhỡ bữa bạn có thể nấu canh trứng cho cả nhà thưởng thức. Cách nấu canh trứng rất đơn giản.
1. Nguyên liệu nấu canh trứng
- 2 quả trứng gà
- 3 quả cà chua
- Đậu phụ: 3 bìa
-Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm
- Hành lá, rau mùi: 1 ít
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
2. Cách nấu canh trứng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau.
- Đậu phụ cắt miếng mỏng
- Hành, mùi rửa sạch cắt khúc
- Đập trứng ra bát và đánh tan.
Bước 2: Nấu canh
- Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm vào chút bột canh để cà chua mau mềm.
- Đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi nồi canh sôi thả đậu phụ cắt miếng đun khoảng 1 phút.
- Khi nồi sôi trở lại thì cho tiếp trứng, quấy từ từ và nhẹ tay để tạo vân rồi rắc hành mùi vào, nấu sôi lại là được. Cho canh trứng ra bát nêm 1 thìa mì chính rồi dùng nóng.
Lưu ý: Cần khuấy ngay từ lúc đổ trứng vào, nếu để trứng một lúc với khuấy trứng sẽ đóng tảng, không thành vân đẹp mắt. Cũng không nên khuấy mạnh tay quá trứng vụn nát.
Canh trứng phải ăn nóng mới ngon, để nguội trứng bị tanh!
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh trứng đơn giản mà ngon miệng cho cả nhà!