Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản

Ngày 16/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Để món xôi chim hấp dẫn, không có mùi hôi của chim cũng cần bí quyết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150g hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng

- 200g gạo nếp (nếp cái hoa vàng)

- Chim ngói, chim bồ câu, chim cút.

- Hành khô, gia vị

Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản - 1
Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản - 2

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI CHIM HẠT DẺ

Xôi chim hạt dẻ là món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng trong những buổi sáng mùa đông. Tuy nhiên, để có món xôi chim dẻo thơm, không hề còn mùi hôi hay gây của chim cũng cần có bí quyết riêng.

Mẹo nhỏ xử lý mùi hôi của chim vô cùng đơn giản. Bạn hãy nướng sơ qua để khử mùi hôi của chim bồ câu nhé!

Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản - 3
Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản - 4

Xem video dưới đây để biết cách làm món xôi chim hạt dẻ chi tiết:

>> XEM THÊM: 7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xôi ngon