Món xôi nóng vốn luôn được yêu thích bất chấp thời tiết nhưng vào mùa đông thì rõ ràng sự cuốn hút của chúng sẽ được nhân lên gấp bội.
Món xôi vừa mềm dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đảm bảo ai ăn cũng phải mê ngay!
Cách nấu xôi nào cũng ngon, hấp dẫn chị em đừng bỏ qua.
Để có được đĩa xôi gấc đỏ như son trong dịp năm mới thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bí kíp “nhỏ mà có võ” dưới đây.
Có một mâm xôi ngũ sắc đẹp và ngon, lại toàn được làm từ màu tự nhiên như thế này để cúng Rằm thì còn gì bằng nhỉ.
Xôi đậu xanh là một trong những món thường xuất hiện trên mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 của các gia đình. Tham khảo cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo ngon, thơm nức cho mâm cỗ thêm đủ...
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện, bếp ga, xửng hấp siêu đơn giản, dễ làm mà xôi vẫn dẻo thơm không lo bị khô hay lại gạo.
Cách nấu xôi vò đơn giản cho ra một đĩa xôi dẻo thơm chuẩn vị. Hương thơm của gạo nếp, béo ngậy của đậu xanh thêm chút hành phi vàng giòn, tất cả hòa quyện làm nên một món xôi ngon khó...
Món xôi nào cũng thơm nức, nóng hổi, đậm đà, đảm bảo ăn thay cơm vừa ngon lại đủ chất, chắc chắn ai cũng thích.
Mỗi món xôi một hương vị thơm ngon hấp dẫn riêng, đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức.
Phần thịt mềm, ngọt, phần nếp trắng dẻo, thịt thơm mùi nếp, nếp ngọt vị thịt khiến người khó tính nhất cũng không thể chối từ, nhất là trong tiết trời gió lạnh thế này.
Vốn rất quen thuộc với mọi vùng miền và đặc biệt là người dân Hà Nội. Xôi xéo dẻo ngon, màu vàng óng ả bắt mắt, hành phi vàng giòn giòn thơm nức, vị bùi bùi của đỗ xanh và béo béo với chút...
Mùa đông lạnh mà được thưởng thức bát xôi sắn lá cẩm tím vừa nóng hổi lại đẹp mắt này thì còn gì bằng.
Các món xôi này thơm ngon nóng hổi lại rất đậm đà, vừa miệng đảm bảo thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng ngày mát trời.
Ngoài việc chọn gạo nếp thì cách mua và chọn được những củ sắn bở chính là bí quyết để có được món xôi sắn tuyệt ngon.
Ở nhà nhiều chị em hãy thử làm các món xôi tuyệt ngon, thơm nức, dẻo thơm và bổ dưỡng dưới đây cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xôi là một trong những món ăn "quen mặt" trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món "không thể thiếu" trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các...
Bạn hãy tận dụng xôi thừa để làm ngay những món ăn cực ngon, cực hấp dẫn sau đây nhé.
Xôi là một món ăn không thể thiếu trên mâm cúng ngày Tết. Đĩa xôi tròn trịa, đầy đặn trên mâm cúng cùng hương thơm tỏa ra mang ý nghĩa một năm mới đủ đầy và an lành.
Trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Việt, ngoài các món ăn đặc trưng như bánh chưng, thịt gà, giò chả thì không thể thiếu được đĩa xôi.
Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.
Nghe những gì cô hiệu trưởng phân tích tôi thấy ngượng, không dám nói gì thêm nên xin phép ra về.