Để bát mắm tôm ngon ngọt, bông lên mà không bị nặng mùi thì cần phải có những bí riêng. Bếp Eva sẽ hướng dẫn các bạn công thức pha mắm tôm ăn bún đậu, thịt luộc cực ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu pha mắm tôm ngon cần có
- Mắm tôm loại ngon: 2 thìa canh hoặc ½ bát con
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1 quả hoặc ½ quả tùy khẩu vị(Có thể dùng quất)
- Rượu trắng: ½ thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
- Ớt: 2 trái thái nhỏ
- Dầu ăn
Một số nguyên liệu để pha mắm tôm ngon
Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon nhất
Bước 1: Vắt chanh, cho đường và rượu trắng vào bát mắm tôm đã chuẩn bị rồi dùng đũa hoặc thìa đánh đều lên đến khi sủi tăm thì dừng lại.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp để tiến hành phi thơm hành tím băm, đến khi hành vàng đều và có mùi thơm toát ra thì đổ hành tím phi và mỡ nóng vào bát mắm tôm đã pha xong ở bước 1.
Bước 3: Đảo đều hỗn hợp mắm tôm trên cho hòa tan rồi cho nốt mì chính và ớt thái nhỏ vào là được. Cuối cùng, múc mắm tôm ra bát để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách pha mắm tôm vừa rồi!
Cách lựa chọn loại mắm tôm ngon và chất lượng
Nếu như bạn không có thời gian tự mình làm mắm tôm, bạn hoàn toàn có thể tìm mua các loại mắm tôm chất lượng ngoài thị trường bày bán để thưởng thức. Tuy nhiên cần nắm rõ một số nguyên tắc để có thể lựa chọn được loại mắm tôm như ý:
- Lựa chọn mắm tôm ngon cần chọn loại có mùi vị hơi nồng, khi ăn khá mặn và không hề có mùi tanh.
- Mắm tôm chuẩn vị được làm từ moi biển kết hợp với muối. Màu sắc của mắm tôm loại ngon sẽ có màu tím ánh đỏ nhẹ, còn nếu xuất hiện màu đen thì tức là loại mắm không ngon.
- Nên tìm mua những loại mắm tôm có nguồn gốc rõ ràng, có thể truy rõ xuất xứ. Tránh mua những loại mắm tôm tự chế, không nhãn mác và không đảm bảo vệ sinh.