Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng

Ngày 06/07/2019 05:50 AM (GMT+7)

Vẫn là món cá lóc nấu canh chua quen thuộc nhưng vị chua thanh nhẹ của lá giang sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho món canh này. 

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc khoảng 500g

- 100 lá giang

- 150g cà chua

- Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), ớt, tỏi

- Nước mắm, muối, dầu ăn, đường phèn, giấm. 

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 1

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

Cá làm sạch, bóp với muối và giấm cho sạch nhớt và khỏi tanh. Rửa lại cho sạch, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với 1 thìa nước mắm, để khoảng 10-15 phút cho cá ngấm.

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 2

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. 

Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, vò giập, cho ra rổ cho ráo nước.

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 3

Bước 2: Nấu canh chua cá lóc

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 1/2 chỗ tỏi phi ra bát để riêng. Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Đối với món canh chua này, không cần chiên vàng cá mà chỉ đảo 2 mặt sao cho cá săn lại là được. Trong khi chiên cá, bắc 1 nồi nước sôi. 

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 4

Cá săn, cho ra đĩa để riêng, sau đó cho cà chua vào xào chín. 

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 5

Khi nước bên nồi sôi, chút phần cà chua đã xào trong chảo vào nồi. Nước sôi trở lại, thêm chút muối và cho cá đã chiên vào nấu chín. 

Cá chín, cho lá giang vào, đun sôi, thêm chút đường phèn vào nồi nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của canh chua là được. Tắt bếp, cho thêm vào nồi 1/2 thìa nước mắm và ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ cho thơm. 

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 6

Cho canh cá ra tô, thêm vài lát ớt xắt và phần tỏi phi thơm ở trên vào cùng là được. 

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng - 7

Chúc các bạn thành công! 

10 cách nấu canh chua cá thơm ngon ngọt mát chuẩn vị tại nhà
Canh chua cá là món ăn dân dã cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và trở nên quen thuộc trong cuộc sống người Việt đặc biệt là những vùng quê đồng ruộng,...
Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần