Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời

Ngày 22/04/2016 08:08 AM (GMT+7)

Thưởng thức món cánh gà chiên giòn vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường; 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời - 1

Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp tất cả các gia vị phía trên (trừ bột năng) vào để 2 tiếng hay lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời - 2

Khi chiên bạn lấy ra cho bột năng vào trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, (không cần cho nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên như thế cho đến khi cánh gà vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời - 3

Cánh gà chiên giòn cho ra dĩa có hoa dưa leo và xà lách cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm bảo đảm ngon hơn đi ăn nhà hàng.

Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên giòn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà