Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm

Lam Anh - Ngày 30/09/2023 16:58 PM (GMT+7)

Món ăn này dân dã, rẻ tiền nhưng lại ngon và giàu dưỡng chất.

Lá khoai lang  vào tháng 9 lúc này rất tươi và mềm ngon. Trước đây lá rang lang chỉ để cho lợn ăn, còn củ chúng ta mới thu hoạch. Tuy nhiên lá khoai lang cũng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong lá khoai lang có chứa protein, vitamin B6, C, riboflavin cùng các khoáng chất như canxi, phốt pho... và các chất dinh dưỡng khác. Ăn lá khoai lang thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch, trì hoãn lão hóa và bảo vệ thị lực, chữa vàng da. Vì giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng với sức khoẻ nên rau lang được ví như thần dược.

Lá rau lang thường được dùng để luộc, xào thậm chí để làm bánh đều ngon. Trong đó, rau lang xào vẫn là phổ biến hơn cả. Các bạn có thể tham khảo cách làm rau lang xào dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang, nửa củ tỏi, ớt đỏ khô, muối, dầu hào, bột nêm (tuỳ ý).

Cách làm:

Rau lang nhặt bỏ lá già, cuống cứng rồi cho vào chậu, thêm nước và một ít muối, ngâm lá khoai lang trong 10 phút. Sau đó tiếp tục rửa sạch rau với nước vài lần, vớt ra để ráo nước.

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm - 1

Cắt vài quả ớt đỏ khô thành khoanh tròn, đập dập vài tép tỏi rồi băm thành từng miếng nhỏ.

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm - 2

Cho nước vào nồi, đun sôi. Đổ lá khoai lang vào nồi, chần trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm rau cho nguội một chút thì vớt ra. Vắt bớt nước, chần kiểu này lá khoai lang sẽ giòn và xanh.

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm - 3

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng dầu khoảng 70%, cho ớt, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm - 4

Đổ lá khoai lang vào nồi, xào đều và thêm chút muối. Nêm thêm bột nêm và 1 thìa dầu hào, xào cho lá rau lang chín tới rồi thưởng thức. Vì rau lang đã chần qua nên không cần xào lâu là rau đã chín.

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần lá tốt như thần dược, đem xào kiểu này được món đưa cơm - 5

Rau lang xào tỏi thơm nức, ngon và có độ giòn nhẹ, rất đưa cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là thần dược sức khoẻ, thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ
Không ngờ thứ quả chúng ta hay dùng nấu canh đem nấu kiểu này lại được món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày