Chả giò chay thơm ngon này sẽ là món ăn hấp dẫn cho dịp lễ Vu Lan - Rằm tháng 7 sắp tới.
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU
Phần nhân chả giò:
- 1 chén cà rốt, cắt nhỏ; 2 chén khoai môn, cắt nhỏ; 2 chén khoai tây, cắt nhỏ; 1 cây hành boa –rô, thái lát mỏng; ¾ chén nấm hương, ngâm mềm, thái nhỏ; ¾ chén giò lụa chay; ½ chén đậu xanh; ½ chén mộc nhĩ; 1 ½ chén củ đậu, thái sợi rồi cắt nhỏ; 2 chén váng đậu; 1 chén đậu phụ tươi; 1 ½ chén miến; 1 ½ củ đậu
Gia vị: 4 muỗng canh dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiê
Làm hồ dán: ¼ chén bột mì; 1 ít nước; 1 ít muối
- 1 gói bánh tráng cuốn chả giò
PHẦN 2: SƠ CHẾ
Tham khảo cách làm chả giò chay dưới đây!
Bước 1: Làm nhân chả giò
Cà rốt, khoai môn, khoai tây, củ đậu thái chỉ rồi cắt nhỏ. Hành boa-rô thái lát.
Giò lụa chay thái hạt lựu.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Đậu phụ nghiền nhuyễn.
Miến ngâm mềm, thái nhỏ.
Váng đậu đổ nước sôi vào cho mềm rồi thái thật nhỏ.
Đỗ xanh đãi sạch rồi nấu chín.
Hành boa rô cho vào chảo xào thơm. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu làm nhân chả giò vào chung một bát, trộn đều cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 ½ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu đen. Để sang một bên.
Bước 2: Làm hồ dán
Trong một bát, trộn ¼ chén bột mì cùng với 1 ít nước để làm hồ.
Bước 3: Cuốn chả giò
Xúc một ít hỗn hợp nhân và bánh tránh, cuốn lại, phết ít hồ dán để mép bánh tráng dính, không bị bung ra. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Chiên
Đun nóng một chảo nhiều dầu, cho chả giò chay vào chiên cho đến khi chín vàng giòn. Vớt chả ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả giò chay cho lễ Vu Lan!