Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết

Minh Ngọc - Ngày 26/08/2024 06:08 AM (GMT+7)

Hương vị thơm ngon, đậm đà lại có chút beo béo của món nấm rơm kho đậu khiến ai ăn cũng thích.

Tham khảo cách làm nấm rơm kho đậu của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây để có thêm món ăn hấp dẫn vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Nấm rơm.

- Đậu hũ.

- Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn.

- Hành lá 40 gr.

- Ớt, hành tím.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Nấm rơm cạo lớp bẩn bên ngoài và cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.

- Đậu hũ đem cắt làm 4 chiên vàng.

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết - 2

- Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp

- Cho nấm rơm đậu hũ vào nồi và cho gia vị nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn, hành tím băm nhuyễn trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết - 3

Bước 3: Kho

- Bắc nồi nấm lên bếp, xào đảo đều nguyên liệu được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, nêm nếp vừa ăn và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết - 4

Cuối cùng cho hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết - 5

Món đậu hũ kho vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn!

Cách làm nấm rơm kho đậu ngon hơn cả thịt, cơm nấu nhiều cũng hết - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon