Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ

Ngày 23/12/2018 18:24 PM (GMT+7)

Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.

Thông thường, khi nấu nước hàng để tạo màu cho các món cá kho hay thịt kho, bạn chỉ việc thắng đường lên cho có màu cánh gián thì thêm nước vào. Nhưng bằng cách này, đôi khi bị quá lửa thì nước hàng bị đắng, còn ít đường quá thì màu lại xỉn không đẹp mắt, còn nhiều đường thì nước bị ngọt. 

Vì thế, để hạn chế rủi ro khi chế nước hàng, bạn chỉ cần thêm nửa thìa nước tương vào, đảm bảo nước hàng có màu đẹp mắt. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước hàng

- 2 thìa đường (đường trắng, đường phèn)

- 1 bát bước 

- 1/2 thìa nước tương

- 1 chút xíu dầu ăn (dầu ăn giúp đường không bị dính chảo)

Cách nấu nước hàng ngon

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho đường vào. Đun cho đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián. Lưu ý vừa đun vừa đảo cho đường tan chảy đều.

Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ - 1
Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ - 2


- Lúc này thêm 1/2 thìa nước tương và nước vào, đun cho đến khi nước hàng sôi lên thì tắt bếp.

Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ - 3

Nước tương giúp cho nước hàng có màu đỏ đẹp và sáng hơn.

Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ - 4

Tuy nhiên, lưu ý cũng không nên cho nhiều nước tương vì nó sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nước hàng và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. 

Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ - 5

Chúc các bạn thành công!

Đừng vo gạo rồi nấu ngay, cho thêm ít nguyên liệu này đảm bảo cơm mềm, thơm căng bóng
Nếu muốn cơm thơm ngon, bóng hơn bình thường thì khi nấu, bạn chỉ cần thêm 1 chút xíu nguyên liệu sẵn có này.
Minh Hằng (sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp