Chị em nội trợ nô nức khoe cỗ cúng rằm tháng 7 "đủ màu sắc, muôn món ăn"

Ngày 04/09/2017 03:04 AM (GMT+7)

Chưa đến đúng ngày nhưng trên mạng xã hội đã ngập tràn những mâm cỗ cúng rằm tháng 7 đủ màu sắc, muôn màu muôn vẻ.

"Tết quanh năm không bằng rằm tháng 7" - rằm tháng 7 luôn là ngày lễ đặc biệt trong truyền thống người Việt. Từ cả chục ngày nay, nhiều chị em nội trợ đã bắt đầu lên thực đơn, nghĩ cách chuẩn bị các món ăn ngon để làm mâm cỗ cúng tổ tiên.  

Và hiện nay, dù chưa đúng ngày nhưng trên mạng xã hội đã ngập tràn hình ảnh những mâm cỗ cúng rằm tháng 7. Dù là cỗ chay hay cỗ mặn, nhưng mâm cỗ của chị em đều có điểm chung là được trình bày rất đẹp mắt, món ăn phong phú và đậm màu sắc truyền thống.

Cùng ngắm một vài mâm cỗ cúng rằm tháng 7 của các bà nội trợ Việt:

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 1

Năm nay không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) cũng kịp làm mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với 5 món chính: chả đậu phụ, xôi vò gấc, canh nấm chay, nộm củ đậu bắp cải tím và chè trôi nước.

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 2

Bà mẹ trẻ có nick facebook là Mẹ Tom khiến nhiều chị em phải "mắt chữ A, miệng chữ O" khi khoe mâm cơm cúng rằm tháng 7 đề huề nhưng chỉ làm trong chưa đầy 2 tiếng.

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 3

Bà nội trợ Bích Lệ cúng rằm sớm trước tận gần 1 tuần với mâm cỗ đề huề đẹp mắt bao gồm gà luộc, xôi cốm, canh rau củ, nem rán, nộm, nấm xào.

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 4

Chị Lại Thu Trang - bà nội trợ từng gây sốt với ý tưởng thịt ba chỉ phơi nắng trong đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội tháng 6 vừa qua cũng khoe mâm cỗ cúng rằm 10 món hấp dẫn.

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 5

Chị Như Tiên ở Thanh Oai, Hà Nội khoe mâm cỗ 8 món gồm gà luộc, nộm, canh rau củ thập cẩm, giò lụa, tôm chiên bơ, chả giò, xôi, rau củ luộc.

chi em noi tro no nuc khoe co cung ram thang 7 "du mau sac, muon mon an" - 6

Mâm cỗ cúng rằm của chị Thảo Nguyễn (Cầu Giầy, Hà Nội) chẳng nhiều món nhưng món nào cũng được chị Thảo chăm chút bày biện cẩn thận, đặc biệt đĩa xôi hoa đậu vô cùng đẹp mắt. 

Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ