Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi

Ngày 23/12/2017 16:03 PM (GMT+7)

Chỉ cần một bát chè gừng nóng hổi, cay nồng của gừng, thơm mùi đường nâu sẽ làm bạn ấm bụng trong những ngày mùa đông.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250gr gạo nếp
- 1-2 củ gừng to
- 1 bát đường nâu

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ GỪNG

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó ngâm nước 1 tiếng để gạo hơi mềm, đổ gạo ra để cho ráo nước.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 2

Bước 2: Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, lấy 1/3 củ gừng đem thái sợi, 2/3 củ gừng đem thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt gừng. Bạn có thể tùy chỉnh lượng gừng sao cho hợp khẩu vị ăn cay ít hay nhiều.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 3

Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi và đổ nước ngập gạo 2-3 đốt ngón tay, bật bếp nấu cho sôi lên thì để lửa nhỏ vừa. trong khi nấu bạn mở nắp vung và thi thoảng khuấy đều, nấu cho hạt gạo nếp vừa chín.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 4

Bước 4: Khi hạt gạo vừa chín thì cho nước cốt gừng vào nấu cùng, khuấy đều và nấu cho nồi chè sôi lên.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 5

Bước 5: Tiếp theo bạn cho đường nâu vào nồi chè, khuấy đều cho đường tan hết. Có thể nêm nếm sao cho độ ngọt như ý là được. Nấu cho nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp. Múc chè gừng ra bát, rắc thêm 1 ít gừng thái sợi lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 6

Chỉ cần một bát chè gừng nóng hổi, cay nồng của gừng, thơm mùi đường nâu sẽ làm bạn ấm bụng trong những ngày mùa đông.

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 7

Chiều lạnh nhâm nhi bát chè gừng cay cay nóng hổi - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chè gừng nóng hổi trong ngày đông lạnh này!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon