Món ăn nào cũng ngon lại dễ nấu, đảm bảo trôi cơm bất ngờ.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Sườn rim mặn
- Canh rau cải nấu cá
- Mướp đắng chà bông
- Đỗ quả xào lòng gà
Cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị. Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt. Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp. Múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.
CANH RAU CẢI NẤU CÁ
Đầu cá điêu hồng hấp chín, gỡ lấy thịt. Xào qua với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa. Rau cải rửa sạch, thái khúc. Cho cá vào, tiếp tục cho rau cải vào đun chín là được.
MƯỚP ĐẮNG CHÀ BÔNG
Là một món ăn rất thanh mát đặc biệt trong những ngày hè oi ả. Trong món ăn này mướp đắng không bị đắng mà lại còn giòn, ngọt, mát lạnh. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc quả, lấy bỏ ruột/hạt. Sau đó thái miếng mỏng, ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo, xếp vào đĩa, dùng màng bao thực phẩm bao lại và cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra ăn cùng với chà bông (ruốc thịt) rất ngon.
ĐỖ QUẢ XÀO LÒNG GÀ
Đỗ quả rửa sạch, tước xơ, thái vát. Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín. Đỗ quả luộc qua rồi cho vào xào chín tới. nêm gia vị cho vừa ăn, cho lòng gà đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp.
Giá tiền:
- Sườn rim mặn: 55.000đ
- Canh rau cải nấu cá: 15.000đ
- Mướp đắng chà bông: 10.000đ
- Đỗ quả xào lòng gà: 18.000đ
Tổng: 98.000đ