Vợ nấu bữa cơm chiều đơn giản nhưng vừa nếm thử chồng con đã khen hết lời

Ngày 12/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Đảm bảo với bữa cơm này cả nhà sẽ ăn ngon miệng không còn thừa một miếng!

Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

- Rau củ luộc

- Bắp xào thịt bò

- Dưa bắp cải muối

BA CHỈ RANG CHÁY CẠNH RIM TƯƠNG

Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt). Hành củ thái hạt lựu. Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho sém cạnh. Rồi cho hành củ vào.

Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt. Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn). Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Vợ nấu bữa cơm chiều đơn giản nhưng vừa nếm thử chồng con đã khen hết lời - 1

RAU CỦ LUỘC

Rau củ sơ chế, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước cho chút muối vào nồi. Cho rau củ vào luộc. Rau củ chín tới vớt ra ngay. Rau củ có thể chấm với muối vừng, nước mắm hoặc kho quẹt đều ngon.

Vợ nấu bữa cơm chiều đơn giản nhưng vừa nếm thử chồng con đã khen hết lời - 3

BẮP XÀO THỊT BÒ

Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào máy xay nhỏ hoặc bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, bỏ lá giập, úa đi. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.

Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, xúc ra đĩa rắc chút tiêu là được.

Vợ nấu bữa cơm chiều đơn giản nhưng vừa nếm thử chồng con đã khen hết lời - 4

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, để ráo. Pha nước muối dưa gồm nước đun sôi để nguội và muối tinh sạch. Khuấy đều cho muối tan. Trộn đều bắp cải, rau răm với nhau rồi xếp vào hũ.

Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

Vợ nấu bữa cơm chiều đơn giản nhưng vừa nếm thử chồng con đã khen hết lời - 5

Giá tiền:

- Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương: 40.000đ

- Rau củ luộc: 20.000đ

- Bắp xào thịt bò: 35.000đ

- Dưa bắp cải muối: 5.000đ

Tổng: 100.000đ

Vợ nấu cơm chiều ngon chồng con gắp mỏi tay vẫn thấy thèm
Chắc chắn những món ngon này sẽ phù hợp cho gia đình thưởng thức trong ngày mát trời.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn