Nữ diễn viên gốc Cà Mau thích thú khoe ông chồng người Bắc và món đúng vị Bắc làm cô mê mệt.
Tài năng nấu nướng của đại gia Đức An ngày càng khiến cư dân mạng ngạc nhiên. Thời gian gần đây, Phan Như Thảo tiếp tục khoe nhiều món ăn "đỉnh cao" của chồng với nhiều nguyên liệu đắt giá như súp bào ngư, mì cua lạnh, bò Wagyu khò muối hồng Hymalaya...
Thế nhưng mới đây, bà mẹ một con lại mê mẩn, trầm trồ trước một món ăn hết sức giản dị của chồng. Đó là món ốc đậu cà bung. Cô thốt lên: "Lấy một anh chồng Bắc. Ảnh sẽ nấu ốc đậu cà bung cho mình ăn đúng vị Bắc với mẻ, mắm tôm, riềng sả nhưng thêm vào nấm rơm cho con nhỏ vợ Cà Mau. Ngon dã man trời ơi".
Đại gia Đức An tiếp tục làm cô vợ kém 26 tuổi phải ngưỡng mộ tài năng nấu nướng của mình.
Anh chiêu đãi bà xã miền Nam món ăn giản dị chuẩn vị Bắc: Ốc đậu cà bung.
Đây là món ăn dân dã, quen thuộc với người dân Bắc bộ nhưng hương vị của nó nhiều người ăn mãi không chán. Nó vừa có vị chua thanh nhẹ của mẻ, mùi thơm của riềng, sả, vị đậm đà của mắm tôm, cộng thêm vị ngậy của thịt ba chỉ, vị ngọt của ốc...
Gia đình Phan Như Thảo ăn kèm bún và rau sống. Ngoài ra món này ăn với cơm cũng rất "đưa cơm".
Bên cạnh món ốc đậu cà bung, gần đây Phan Như Thảo cũng khoe nhiều món ăn khác của chồng như súp bào ngư.
Hay mì cua lạnh nhìn đã thấy đẳng cấp và giá hẳn không hề rẻ.
Tiếp đó là món thịt bò Wagyu được đại gia Đức An tự tay khò với muối hồng Hymalaya.
Quả là xứng danh nhà đại gia, nhiều món ăn của gia đình Phan Như Thảo - Đức An làm ai nấy thèm thuồng. Không chỉ từ nguyên liệu "sơn hào hải vị" mà còn có cách chế biến hấp dẫn.
Nấu ốc đậu cà bung như thế nào? Nguyên liệu: Ốc nhồi/ốc bươu: 300 gr (hoặc ốc vặn nếu thích) Sườn lợn (hoặc thịt ba chỉ, chân giò): 200 gr Đậu phụ: 2 bìa Cà: 3 quả (Cà tím hoặc cà dừa, cà pháo... đều được) Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, tỏi, hành khô, hành hoa, tía tô, lá lốt. Có thể thêm riềng, sả như đại gia Đức An. Cách làm: Bước 1: Ốc ngâm nước gạo vài tiếng cho nhả hết bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, khêu lấy miệng ốc, phần ruột bỏ. Dùng muối và dấm xát cho ốc sạch nhớt, rửa lại với nước, thái làm đôi. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, riềng, sả, mắm tôm. Bước 2: Cà bổ miếng dài hoặc thái vát, ngâm vào bát nước muối cho cà đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo, xóc cà với một ít bột nghệ. Bước 3: Đậu phụ thái lát, rán vàng. Bước 4: Sườn hoặc thịt rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước nóng, rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị. Bước 5: Phi thơm tỏi bằm nhỏ, cho ruột ốc vào xào qua rồi chút ra đĩa. Cho tiếp hành băm nhỏ vào xào thơm, rồi cho sườn vào xào qua. Sau đó đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm. Bước 6: Cho đậu phụ, cà chua bổ múi cau và ruột ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút. Nêm thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm cho vừa miệng Bước 7: Rắc hành hoa, tía tô và lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. |