Cư dân mạng hào hứng góp ý với với cô nàng cách nấu một bát bánh đa cua hấp dẫn, ngon miệng.
Xuất hiện trên một nhóm facebook kín dành cho chị em phụ nữ, bức ảnh nồi bánh đa cua do thành viên M.A đăng tải thu hút được sự chú ý của cư dân mạng với 2,7 nghìn lượt like và hơn 600 bình luận.
Theo đó, hì hục mất cả buổi ngồi xay cua, nhặt rau, nấu được cho chồng một nồi canh cua rau đay nhưng lại bị chồng đòi "đổ đi", cô vợ trẻ có nick facebook là M.A bực bội đăng ảnh lên mạng xã hội chia sẻ với chị em.
Bức ảnh "bánh đa cua" thu hút sự chú ý.
Rất nhiều bà nội trợ khi xem ảnh đã nhanh chóng "bắt bệnh" món bánh đa cua này giúp M.A. Về cảm quan chung, nồi bánh đa cua của M.A không đến nỗi quá tệ, nó có đủ thành phần rau rút, bánh đa và đặc biệt gạch cua cũng được nấu rất khéo, gạch nổi lên trên, đóng thành miếng to chứ không vỡ vụn. Nguyên nhân khiến nồi bánh đa cua này của M.A bị chồng đòi "đổ đi" có lẽ là do nó chưa đủ hấp dẫn.
Bạn Lê Ngọc Hương gợi ý "Chị phi thêm ít hành khô cho vào, xào thêm ít tôm nữa là ngon"
Bà mẹ Thu Trang nhận định "Bánh đa cua của bạn hơi thiếu màu sắc hấp dẫn. Lẽ ra bạn nên chưng cà chua, hành phi với gạch cua lên. Ngoài ra có thể cho thêm đậu, bò trần...cho hấp dẫn.".
"Tớ cũng vụng nấu ăn nhưng chưa bao nhưng chưa bao giờ tớ nấu bánh đa cua như bạn vậy. Nhìn như canh cua cho thêm bánh đa ấy. Bạn phải phi hành, cà lên cho nó có màu với cả thơm thì mới ăn được chứ.", một bạn khác trách nhẹ.
Bạn L.Minh cũng góp ý kiến "Nhìn thế này nếu gặp phải người kén ăn thì cũng hơi khó nuốt. Phải phi hành mỡ với gạch cua, nhìn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn".
Chị Trang Tran Thi Thuy đăng bức ảnh toàn bộ các nguyên liệu làm nên món bánh đa cua do chính chị chuẩn bị.
Chàng trai Quang Đạo khoe bát bánh đa cua kèm bình luận "Mình là đàn ông còn nấu được như này"
Chê M.A nấu nướng chưa chu đáo nhưng nhiều chị em cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm không hài lòng với cách ứng xử của người chồng dành cho món ăn vợ đã kỳ công nấu nướng.
Giữa những tranh luận về việc nấu bánh đa cua như vậy là ngon hay không, chồng đòi "đổ đi" là đúng hay sai, ý kiến của chị B.Dương hiện đang nhận được nhiều đồng tình nhất của cư dân mạng:
"Mẹ mình cũng hay nấu như chị này, biết là nó không đẹp mắt, nhưng vì nó đơn giản, mình cũng thấy ngon vì ăn nó chỉ có vị ngọt của nước cua và vị thơm của rau rút, ăn cảm thấy thanh đạm vì không có liên quan gì đến dầu mỡ hay giò chả gì cả, chẳng qua chỉ nhìn không đẹp mắt thôi. Mỗi người 1 cách nấu và 1 khẩu vị khác nhau. Nếu mình nấu mình cũng phi hành cà chua và gạch cua lên cho thơm và nhìn đẹp mắt, nhưng là mẹ nấu mẹ nấu đơn giản bởi mẹ thích ăn như thế, nên mình cũng ăn theo.
Nếu muốn ăn ngon thì phải tự lăn vào bếp thôi, người hiểu sẽ góp ý, hoặc ngon ăn nhiều, không ngon thì ăn ít chứ đừng có kiểu đã mất công nấu ăn còn đòi đổ hay chê bai này khác. Bởi bất cứ ai đã mất công nấu cho người khác thì cũng nên cảm ơn bởi họ đã nấu không phải chỉ vì trách nhiệm phải nấu mà là họ đã mất công nấu với cả tấm lòng của họ chỉ để muốn mình được ăn ngon.
Chẳng có ai bỏ công sức ra nấu ăn chỉ để muốn người khác chê bai hay là muốn đổ đi cả... Nấu ăn giỏi nó thuộc 1 phần do học hỏi, 1 phần cũng do năng khiếu, không phải ai cũng khéo tay và có tính sáng tạo khi nấu ăn nên không phải ai cũng có thể nấu ăn ngon".
Người vợ nấu chưa hấp dẫn nhưng người chồng thưởng thức món ăn cũng có phản ứng không được khéo léo.
Ngày nay, bất cứ ai trước khi nấu ăn cũng hoàn toàn có thể tham khảo, tìm hiểu công thức, cách làm để nấu ra được những món ngon chuẩn vị, hấp dẫn. Nhưng cùng với đó, các thành viên trong gia đình cũng nên đóng vai trò cổ vũ, khích lệ để người nấu có thêm động lực, tình yêu bếp núc và bữa cơm gia đình luôn là thời khắc vui vẻ nhất của cả nhà.
Mách bạn: Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng Nguyên liệu: - Cua đồng: 500 gr Cách làm: Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.
Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.
Bước 2: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.
Bước 3: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào.
Bước 4: Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn.
Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.
Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.
Bước 7: Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.
Bước 8: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.
Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.
Bước 10: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng! |