Cơm chiều thơm ngon bổ mát, chồng con về đến nhà là đòi ăn ngay lập tức

Ngày 15/08/2019 16:36 PM (GMT+7)

Trời nắng nóng mà được bữa cơm ngon thế này đảm bảo gia đình sẽ rất thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm rang mặn ngọt

- Canh sườn nấu dưa chua

- Nộm mướp đắng tai heo

- Đậu phụ chần

TÔM RANG MẶN NGỌT

Tôm mua về rửa sạch sau đó cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm, hành tỏi đem băm nhỏ. Cho tôm vào 1 cái tô, thêm chút muối, nước mắm, tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp tôm 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng dầu sau đó cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp theo bạn cho tôm vào đảo đều.

Rang tôm thêm vài phút sau đó thêm đường và đảo đều cho tôm ngấm gia vị, nếm lại cho tôm có vị đậm đà mặn ngọt vừa miệng là tắt bếp, xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa để ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm. Món tôm rang mặn ngọt tuy dân giã nhưng luôn được lòng người thưởng thức bởi không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà tôm còn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

com chieu thom ngon bo mat, chong con ve den nha la doi an ngay lap tuc - 1

CANH SƯỜN SỤN NẤU DƯA CHUA

Sườn sụn rửa sạch với muối hạt sau đó thái mỏng, ướp sườn sụn với chút hành khô băm nhỏ với chút bột canh. Đặt chảo lên bếp thêm chút hành, dầu vào phi thơm rồi cho sườn sụn vào xào sơ. Cho sườn sụn vào nồi chế thêm 1 bát nước và đun nhỏ lửa để sườn mau mềm.

Dưa chua rửa cho bớt chua, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, thì là rửa và cắt khúc. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu và hành vào phi thơm và cho dưa chua vào xào, tiếp đến cho cà chua vào xào xơ. Cho phần dưa, cà vừa xào vào nồi sườn sụn rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun sôi hay khi thấy sườn mềm thì thêm hành, thì là. Cho canh sườn sụn nấu dưa chua ra tô, ăn cùng cơm.

com chieu thom ngon bo mat, chong con ve den nha la doi an ngay lap tuc - 3

NỘM MƯỚP ĐẮNG TAI HEO

Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng. Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ. Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng.

Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm. Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy thái nhé. Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.

com chieu thom ngon bo mat, chong con ve den nha la doi an ngay lap tuc - 4

ĐẬU PHỤ CHẦN

Đun sôi nước rồi cho đậu phụ chần một lát thì vớt ra. Khi ăn chấm với nước mắm chua cay ngọt.

com chieu thom ngon bo mat, chong con ve den nha la doi an ngay lap tuc - 5

Giá tiền các món:

- Tôm rang mặn ngọt: 60.000đ

- Canh sườn nấu dưa chua: 27.000đ

- Nộm mướp đắng tai heo: 22.000đ

- Đậu phụ chần: 6.000đ

Tổng: 113.000đ

Mẹ 2 con gợi ý thực đơn cả tuần tuyệt ngon, chị em tha hồ lựa chọn đỡ phải nghĩ
Chắc chắn với thực đơn cả tuần này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho chị em trong việc lựa chọn món ăn để chế biến hàng ngày.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ