Cuộc chiến “người đẹp” và “quái vật”

Ngày 01/07/2013 10:31 AM (GMT+7)

Khách mời đặc biệt, Jane Lynch, nhân vật chính trong series Glee, đã chia các đầu bếp thành 2 nhóm theo chỉ số… sắc đẹp.

Trong tập 10 Masterchef US mùa 4, hai đội xanh đỏ được lựa chọn các thành viên dựa trên nhan sắc, sự căng thẳng giữa Krissi và các thành viên cũng gia tăng do quyết định và thái độ không mấy thân thiện của cô.

Phát thèm biệt thự của GK MasterChef Mỹ - Gordon Ramsay

Xem các phần thi khác của tập 10 tại đây:

Chia đội "người đẹp" và "quái vật"

Hai đội phục vụ đồ ăn cho khách mời

Krissi quyết định “số phận” các thành viên

Bime chia tay MasterChef US

14 đầu bếp tại gia đã rất hào hứng khi đến studio Paramount Hollywood, California, và phục vụ bữa trưa cho hơn 100 thành viên đoàn làm phim Glee. Krissi và Jessie, hai người nấu ăn ngon nhất tập trước sẽ dẫn dắt hai đội xanh đỏ trong tập này.

“Người đẹp” bị thương vẫn chiến thắng “quái vật”

Jessie, người đã hai lần làm đội trưởng, sẽ dẫn dắt đội đỏ. Krissi, người chưa từng làm đội trưởng lần nào dẫn dắt đội xanh. Lần này, vị khách mời đặc biệt, Jane Lynch, nhân vật chính trong series Glee, là người chọn chia 12 đầu bếp còn lại thành 2 nhóm theo chỉ số… sắc đẹp. Sự lựa chọn thành viên cho đội xanh - đỏ này có những lúc khiến Jessie, Krissi cảm thấy không hài lòng.  

Krissi than: “Tôi không thích Bime về đội mình. Tôi chỉ cảm thấy anh ta sẽ phá nát đội của tôi”. Jessie thì thấy mình bị nguy hiểm khi Lynn về đội của Krissi. Tuy nhiên, cô cũng vui mừng hét lớn lúc Jane Lynch thay đổi vị trí của một số thành viên, và Lynn  quay trở lại với đội “người đẹp”.

Các thí sinh được xuất hiện tại studio Paramount Hollywood, California

Các thí sinh MasterChef US được giám khảo khách mời chia đội

Dựa trên 3 món ăn trưa thông thường của đoàn làm phim, hai đội sẽ nấu ra các món tương tự với biến tấu của riêng mình trong vòng 90 phút, phục vụ khách suốt 1 tiếng ăn trưa. Các khách mời chọn món của cả hai đội rồi so sánh, như mọi lần, phiếu nằm trong tay người thưởng thức.

Ngay khi Gordon phát lệnh tính giờ, đội xanh dưới sự chỉ đạo của Krissi nhanh chóng hành động. Cô cho rằng mọi thứ “vận hành một cách trơn tru như du thuyền”. Đội của cô bình tĩnh, tự chủ. Trong khi đó, đội của Jessie lại có phần áp lực về thời gian, thậm chí, đội trưởng còn cuống đến nỗi quên đồ bảo vệ cho tay vào máy cắt rau củ. Ngay sau đó, Gordon phải nhắc nhở đội đỏ “chậm lại, cẩn thận hơn”. Đội trưởng phải ngồi dưỡng thương khiến cho bên đỏ càng có phần yếu thế và lúng túng.

Đội "người đẹp" "quái vật" đang trong "cuộc chiến" với các món gà rán và cá hồi

Cho đến 20 phút trước khi đến giờ phục vụ, Jessie mới quay trở lại chiến tuyến. Tuy nhiên, đó cũng là lúc Gordon chỉ ra vấn đề của món cá hồi ướp tương đậu. Lynn, người chịu trách nhiệm cho biết: “Cá hồi ướp quá nhiều và dính vào vỉ nướng” Anh đã cho sốt tương gừng và Gordon chỉ ra đó là nguyên nhân khiến món cá hồi trở thành thảm họa.

Thực đơn của đội xanh gồm có: gà rán cay kiểu Latin với sốt japaleno ngũ cốc, cá hồi ướp giấm balsamic, lasagna chay có sốt cà chua cay. Còn đội đỏ có: gà rán bọc bơ sữa kiểu miền Nam truyền thống, cá hồi phủ sốt tương châu Á, lasagna chay sốt pesto.

"Giám khảo" khách mời chuẩn bị thưởng thức các món ăn từ hai đội

Tuy nhiên, cả hai đội đều đã không tính toán chính xác số phần ăn cần phải có, dẫn đến việc thiếu đồ ăn cho các vị khách hàng khó tính. Nhưng trong khi món của đội đỏ được các khách ăn khen là nêm nếm thông minh thì đội xanh cho ra món gà sống, một trong những lỗi sơ đẳng, nghiêm trọng nhất của người đầu bếp. Dù vậy, Bime, người phụ trách món gà, vẫn rất tự tin rằng món gà của anh “đủ để đánh bại bất cứ thứ gì (gà) họ đã làm bên đó (đội đỏ)”. Kết quả cuối cùng là đội đỏ đã chiến thắng một cách tuyệt đối với số phiếu 90 – 37.

Xem video dưới đây để theo dõi cuộc chiến đầy gay cấn của hai đội:

(Nguồn video: Begood)

Các thí sinh chật vật với món bánh trứng chanh

Thất bại ở thử thách đồng đội, Krissi, đội trưởng đội xanh được quyền quyết định các thành viên trong đội, ai sẽ an toàn vài ai sẽ phải ở lại chiến đấu trong vòng thi loại người. Cô đã không chút suy nghĩ khi chọn Beth, James, Bime, Jordan ở lại. Đặc biệt, cô lại cứu Natasha khiến Natasha khó hiểu: “Tôi với cô ta không ưa nhau, không biết cô ta nghĩ gì trong đầu nữa”. Còn Krissi thì có mục đích khác: “Tôi muốn cô ta tưởng tôi về phe cô ta. Nhưng không. Tôi chỉ muốn giữ kẻ thù ở gần hơn”. Rất tự tin và không quan tâm đến những mỉa mai các thành viên khác giành cho mình, Krissi chỉ nghĩ đến con trai mình và nhanh chóng bước lên tầng an toàn. Jordan đã thốt lên: “Krissi... đạo đức giả”. Vì trước đó vài tập, khi Jordan có hành động tương tự thì Krissi cũng đã phê phán anh chàng không tiếc lời. Bao nhiêu nanh vuốt cô ấy dành tặng cho rôi khi tôi làm thế này", Jordan nói.

Đội xanh "quái vật" thua cuộc rơi vào vòng loại người

Beth, James, Bime, Jordan phải làm món bánh trứng chanh. 90 phút cho một món bánh đòi hỏi định lượng các nguyên liệu chính xác quả là khó nhằn và càng khó hơn khi giám khảo đưa ra điều kiện: các thí sinh không được dùng chanh vàng, nguyên liệu căn bản của món này. Bime lo lắng: “Tôi chưa bao giờ làm, thậm chí chưa bao giờ ăn bánh trứng chanh.” Còn Beth thì: “Tôi làm món bánh trứng chanh tệ lắm”. Trong khi Krissi cực kỳ sung sướng và vui thích khi thấy đối thủ của mình gặp khó khăn, các thí sinh lầu dưới phải vật lộn với đống nguyên liệu khó.

Thời gian nhanh chóng kết thúc, James có món bánh không hoàn hảo chút nào vì bánh còn sống, dù vị khá ngon (như lời của Gordon), còn đối với Joe thì: “Đó là một sự thất vọng”.

Món bánh trứng chanh của Jame tuy không chuẩn về kết cấu nhưng vẫn có vị ngon

Bethy cũng không thành công khi bánh cũng sống. Cô tự nhận: “Tôi chưa bao giờ thấy một cái bánh kinh tởm đến thế, có lẽ tôi sẽ phải về nhà tối nay”. Gordon thốt lên: “Thật là một mớ lộn xộn”.

Bethy cũng không thành công khi bánh cũng sống

Jordan là người có tác phẩm đẹp nhất và ngon nhất. Joe phải khen anh: “Bánh có kết cấu đúng, hương chanh ngon”. Graham thì ví đó như một cô nữ sinh nhỏ với phần kem mịn, trắng.

Jordan là người có tác phẩm đẹp nhất và ngon nhất

Người phải chia tay MasterChef US trong tập 10 này là Bime. Món của anh còn hơn cả thảm họa. Anh không thể làm cho trứng và sữa đông đặc lại, khi dọn ra, chúng còn là chất lỏng sền sệt phía dưới mà Gordon có thể rót ra hai ly cocktail. Do vậy, dù có rơi nước mắt nhưng Bime không không hề bất bình vì kết quả này, rõ ràng, hôm nay anh đã có thể hiện khá tệ.

Chiếc bánh thất bại của Bime khiến anh phải ra về trong tiếc nuối

Trong tập tới, các đầu bếp còn lại sẽ được gặp Christine Hà, MasterChef US mùa 3, có những thú vị gì đang chờ, chúng ta hãy cùng đón chờ nhé.    

Theo Tạ Ban (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Us season 5