Diệp Chi thích thú bày tỏ: "Bức ảnh tỏa mùi thơm của quế, hồi, thảo quả, nụ đinh hương, cam, chanh và rượu vang".
Hòa chung không khí mùa lễ hội cuối năm, BTV Diệp Chi và gia đình cũng vừa có bữa tiệc Noel ấm áp tại nhà. Đặc biệt, nữ đạo diễn Ai là triệu phú không chỉ vào bếp nấu các món ăn mà tự làm cả rượu vang nóng đãi mọi người. Cô chia sẻ hình ảnh thức uống mình tâm đắc và thổ lộ: "Bức ảnh tỏa mùi thơm của quế, hồi, thảo quả, nụ đinh hương, cam, chanh và rượu vang. Nấu một nồi mulled wine, hương Noel ấm nóng bay khắp nhà.
Tiệc Giáng sinh hôm nay thật thích! Dù mình “lăn” vào bếp từ chiều và đến giờ này mới xong xuôi để nghỉ ngơi nhưng không thấy mệt tẹo nào, chỉ thấy vui. Mỗi người xúm vào một tay là có bữa tiệc gia đình ấm áp".
Diệp Chi cho biết cô "lăn" vào bếp từ chiều đến tối mới xong, sau đó dọn dẹp mà không thấy mệt tẹo nào bởi ngập tràn niềm vui khi mọi người được thưởng thức đồ ăn, đồ uống mình làm.
Nồi rượu vang nóng mà cô tự tay làm với mùi thơm của quế, hồi, thảo quả, nụ đinh hương, cam, chanh và rượu vang... khiến căn phòng thơm nức.
Mulled wine, hay còn gọi là rượu vang nóng, là một thức uống truyền thống phổ biến trong mùa đông ở các nước phương Tây, đặc biệt trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Thức uống này được chế biến bằng cách đun nóng rượu vang đỏ cùng các loại gia vị như quế, đinh hương, hoa hồi và trái cây như cam, chanh, tạo nên hương vị ấm áp và thơm ngon.
Xem clip: Ngoài rượu vang nóng, Diệp Chi cũng thường xuyên chế biến những thức uống thơm ngon khác như một cốc capuccino hạnh nhân ngon tuyệt để nhâm nhi.
Có lần, bà mẹ một con cho biết: "Những thứ nhỏ xinh để bắt đầu ngày mới lúc 4 giờ sáng. Một tách cafe tự pha (đúng hơn là mình nhấn nút cho máy làm)".
Capuccino cô tự làm với công thức rất nhiều bọt sữa. Nữ MC 8x thích thú bày tỏ: "Một cốc ú ụ uống cho tỉnh táo còn làm việc sớm".
Mẹ Sumo cũng rất hay làm sữa hạt tại nhà cho mình và cô con gái cưng. MC nhà đài ngâm hạt qua đêm rồi sáng dậy sớm làm sữa hạt.
Cô cho biết: "Mang bình sữa ấm nóng, ngọt thơm đi làm, êm cái bụng lắm. Sữa mịn, thơm, ngon, không cho chút xíu nào đường mà vẫn có vị ngọt nhẹ tự nhiên của hạt".
"Sữa hạt gai dầu giàu dinh dưỡng nè. Mai dậy có bữa sáng ngon lành luôn. Sữa để nguội xong cất ngay vào tủ lạnh nhé. Lúc uống có thể hâm nóng lại", Diệp Chi truyền bí kíp cho chị em.
Xem clip: Âm thanh quen thuộc trong căn bếp của Diệp Chi mỗi buổi sáng. Cô giới thiệu loại thức uống gắn bó với mình gần chục năm qua, chỉ ngưng khi đi công tác hay du lịch.
Nữ MC tiết lộ: "Mỗi ngày Chi uống hơn 1 cân rau xanh và củ quả tươi. Một rổ rau quả to đùng, ép ra được bao nhiêu ml nước nguyên chất, chỉ dư lại chút xíu bã. Vậy là bao nhiêu vitamin, khoáng chất, amino acids và enzymes sống từ rau củ đã “chui” vào cơ thể mình rồi".
Nàng BTV dặn các chị em: "Hãy nhớ là nên sử dụng rau củ ở dạng tươi sống nhé. Nếu chúng đã được nấu chín thì không thể nào tốt bằng, kể cả khi bạn có chế biến sơ đi chăng nữa bởi enzyme và vitamin dễ dàng mất đi qua quá trình nấu nướng, sử dụng nhiệt độ. Rau mua về nên rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo rồi ép và uống ngay".
Nước ép cần tây được Diệp Chi ưa chuộng, cô thường ép 500ml nước rau cần tây, uống trước khi ăn sáng 30 phút. Khôngchỉ tốt cho da và dáng, cô cho biết nước ép cần tây chứa nhiều nước và vitamin A rất tốt cho tóc, giúp da đầu đủ ẩm và bớt gàu nữa.
Mẹ con Diệp Chi cũng chăm uống nước cam. Cô từng chia sẻ: "Mở tủ lạnh nhà mẹ Sumo ra, thịt thà không thấy đâu, chỉ thấy tuyền một màu xanh tươi của rau củ, của những trái cam vàng ươm, mọng nước". Tuy nhiên nữ MC cho biết: "Nên uống nước cam vào buổi sáng/ trưa hoặc đầu giờ chiều thôi. Uống nước cam buổi tối dễ bị mất ngủ. Nước cam đã vắt chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh tối đa 24h. Mỗi ngày cũng không nên uống quá 200ml nước cam".
Công thức làm Mulled Wine: Nguyên liệu 1 chai (750ml) rượu vang đỏ (nên chọn loại có hương vị đậm đà) 1/4 cốc (khoảng 60ml) rượu brandy hoặc rượu mùi cam (tùy chọn) 1 quả cam, cắt lát 8 hạt đinh hương 2 thanh quế 2 bông hoa hồi 2-4 thìa canh đường, mật ong hoặc siro (tùy khẩu vị) Cách làm Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch quả cam và cắt thành các lát tròn. Kết hợp nguyên liệu: Trong một nồi lớn, kết hợp rượu vang đỏ, rượu brandy (nếu sử dụng), lát cam, đinh hương, thanh quế, hoa hồi và 2 thìa canh đường. Khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện. Đun nóng: Đặt nồi lên bếp, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp gần sôi (tránh để sôi mạnh). Sau đó, giảm lửa nhỏ, đậy nắp và để nồi ủ trong khoảng 15 phút đến 3 giờ, tùy theo mức độ đậm đà mong muốn. Nêm nếm: Sau thời gian ủ, nếm thử và thêm đường hoặc mật ong nếu cần để đạt độ ngọt mong muốn. Lọc và phục vụ: Lọc bỏ các gia vị và lát cam. Rót rượu vào ly, trang trí với lát cam tươi hoặc thanh quế nếu muốn, và thưởng thức khi còn ấm. Lưu ý, không nên đun sôi mạnh rượu vang để tránh bay hơi cồn và làm mất hương vị đặc trưng của thức uống. |